Công ty TNHH Mitshubishi Corporation Việt Nam làm việc tại Lai Châu

Thứ ba - 12/03/2019 16:52 345 0
Trong 2 ngày (11-12/3), ông Tetsu Funayama - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitshubishi Corporation Việt Nam đã có chương trình khảo sát thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Ông Tetsu Funayama chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu
Ông Tetsu Funayama chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu
Tại buổi làm việc, ông Tetsu Funayama đã báo cáo sơ qua kết quả của chuyến khảo sát tại huyện Tam Đường, Tân Uyên, thành phố Lai Châu. Ông Tetsu Funayama khẳng định tỉnh Lai Châu có nhiều tiềm năng, lợi thế sẵn có mà phía Công ty TNHH Mitshubishi Corporation Việt Nam đang muốn tìm hiểu để có thể đầu tư hoặc giới thiệu cho các nhà đầu tư đến với Lai Châu. Ông Tetsu Funayama mong muốn chuyến làm việc đầu tiên này với việc khảo sát tại một số địa phương trong tỉnh sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, là tiền đề để công ty TNHH Mitshubishi Corporation Việt Nam có điều kiện đầu tư vào tỉnh ở một số lĩnh vực. Ông cũng đề nghị tỉnh Lai Châu nên có quy hoạch tổng thể trên cơ sở tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư, định hướng phát triển nên tập trung vào các lĩnh vực tỉnh đang có tiềm năng, lợi thế như du lịch, công nghiệp khoáng sản, nông nghiệp.

Khái quát qua tình hình của tỉnh Lai Châu với ông Tetsu Funayama, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của Việt Nam, Lai Châu có nhiều tiềm năng lợi thế về đất đai, khoáng sản, thuỷ điện, đa dân tộc, đa bản sắc văn hoá... Tuy nhiên, khi chia tách, Lai Châu là một tỉnh nghèo, xuất phát điểm thấp, nên trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lai Châu đã nỗ lực phát huy tiềm năng, lợi thế, ban hành các chủ trương, chính sách thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, từ đó đã mang lại những kết quả tích cực về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, thu nhập bình quân đạt 33 triệu/người/năm, thu ngân sách năm 2018 đạt trên 2.000 tỷ đồng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững… 

Tuy nhiên, do điều kiện về cơ sở hạ tầng của địa phương còn nhiều hạn chế nên vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng lợi thế của tỉnh. Tỉnh Lai Châu cũng mong muốn tìm kiếm các nhà đầu tư đến với Lai Châu, nhất là thời gian tới khi tỉnh Lai Châu được đầu tư tuyến đường cao tốc nối với Lào Cai, Hà Nội thì sẽ tạo cơ hội để Lai Châu phát triển. Với công ty TNHH Mitshubishi Corporation Việt Nam, đây là công ty thuộc tập đoàn lớn của Nhật Bản, trong xu hướng phát triển không chỉ ở các thành phố lớn mà còn tìm đến các địa phương trong cả nước Việt Nam trong đó có Lai Châu. Lĩnh vực hoạt động của công ty cũng là điều kiện mà Lai Châu đang mong muốn hợp tác, vì vậy tỉnh Lai Châu mong muốn ông Tetsu Funayama sẽ tìm hiểu đầu tư hoặc giới thiệu cho các đối tác khác đưa các dự án tới đầu tư vào Lai Châu. Về phía tỉnh Lai Châu sẽ cam kết chỉ đạo các ngành để khi các tổ chức, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và tạo điều kiện ưu tiên nhất về mọi mặt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cảm ơn sự quan tâm của công ty TNHH Mitshubishi Corporation Việt Nam cũng như cá nhân ông Tetsu Funayama, đã dành thời gian đến Lai Châu khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, lĩnh vực đầu tư. Về một số nội dung mà ông Tetsu Funayama cùng công ty quan tâm, tìm hiểu, tỉnh Lai Châu sẽ trao đổi bằng văn bản hoặc sẽ có sự gặp gỡ, trao đổi bằng các cuộc làm việc tiếp theo. 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã tặng ông Tetsu Funayama những sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu.

Trước đó, ông Tetsu Funayama đã tiến hành khảo sát một số điểm về tiềm năng du lịch, khoáng sản, cơ sở hạ tầng tại huyện Tam Đường, Tân Uyên và thành phố Lai Châu và chào xã giao đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 1274 | lượt tải:174

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1626 | lượt tải:166

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1385 | lượt tải:129

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 1650 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down