Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017

Chủ nhật - 15/07/2018 16:57 277 0
Sáng ngày 13/7, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và 80 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 gương điển hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh.
Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017 được UBND tỉnh khen thưởng
Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017 được UBND tỉnh khen thưởng
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có tổng số trên 30 nghìn hội viên NCT trong đó có trên 15 nghìn hội viên đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất. Trong giai đoạn 2012 - 2017 thực hiện Nghị quyết các cấp và hưởng ứng phong trào thi đua NCT sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, Hội NCT tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội tăng cường tuyên truyền các hội viên NCT phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng” tham gia vào lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Nhờ đó trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Qua tổng kết và bình xét toàn tỉnh có tổng số 226  làm chủ trang trại, doanh nghiệp. Hơn 1.000 NCT đạt tiêu chí sản xuất kinh doanh giỏi; trong đó có 43 NCT đạt danh hiệu cấp tỉnh, 270 đạt cấp huyện và trên 600 NCT đạt danh hiệu cấp cơ sở. Tổng doanh thu trong 5 năm đạt trên 1.400 ty đồng; tạo công ăn việc làm cho gần 3.000 lao động. 

Trong giai đoạn 2018 - 2023 Hội NCT các cấp tiếp tục dổi mới và nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; từ nay đến năm 2023 phấn đấu mỗi năm có từ 5 đến 10% NCT đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi. Năm 2023 toàn tỉnh có 1.200 đến 1.300 NCT đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Tham luận tại hội các đại biểu tập trung vào các vấn đề như: tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động, khích lệ động viên tinh thân người cao tuổi phát huy vai trò người cao tuổi trong công cuộc phát triển kinh tế; người cao tuổi phát huy vai tròng trong các lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp; Công nghiệp - xây dựng; Thương mại dịch vụ dịch vụ… 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh đã ghi nhận và biểu dương Hội NCT trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh giỏi trong những năm qua. Để phong trào phát triển kinh tế đạt được kết quả hơn nữa đồng chí Tống Thanh Hải yêu cầu Hội NCT các cấp cần tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phong trào NCT sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết tương thân, tương ái giúp nhau XĐGN, giải quyết việc làm, làm giàu chính đáng. 

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của NCT trong phát huy tinh thần trong phát triển kinh tế xã hội. Tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành đoàn thể quần chúng về phát động và thực hiện phong trào NCT sản xuất, kinh doanh giỏi nhằm hỗ trợ, tọa điều kiện để NCT đẩy mạnh phát triển kinh tế. Đồng chí Tống Thanh Hải cũng yêu cầu NCT các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng cơ sở vững mạnh, toàn diện, chăm lo phát triển hội viên, nâng cao vai trò của Hội; đưa Hội trở thành nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, tuổi cao gương sáng, phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi.

Nhân dịp này, tại Hội nghị cũng đã tổ chức tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Hội NCT tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017./.
 

Tác giả bài viết: Hà Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down