Gần 3.000 trẻ em Lai Châu được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

Thứ ba - 16/07/2019 10:46 408 0
Trong hai ngày 13-14/7, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và “Quỹ Tấm lòng Việt” Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tổ chức Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi. Qua đó đã có gần 3.000 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn Lai Châu được khám sàng lọc miễn phí.
Bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tỉnh Lai Châu
Bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tỉnh Lai Châu
Đây là lần thứ hai chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em được tại tổ chức tại Lai Châu. Trước đó, năm 2013 chương trình đã khám sàng lọc cho gần 2.000 trẻ em, trong đó có 24 cháu được chương trình “Trái tim cho em” tài trợ mổ tim miễn phí. Trong đợt khám lần này đã có gần 3.000 trẻ em được khám, trong đó đã phát hiện 102 trường hợp mắc bệnh tim. Các trường hợp phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ tiếp tục được tư vấn để được phẫu thuật miễn phí theo Chương trình “Trái tim cho em”.

Bác sĩ Trần Bắc Đại, Trưởng đoàn y, bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội cho biết: Hiện nay có đến 60-80% số bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh nếu phát hiện sớm và được chữa trị đúng thời điểm có thể khỏi hoàn toàn, không gặp trở ngại gì về vấn đề sức khỏe. Do đó, các gia đình có con em dưới 16 tuổi không nên bi quan, không nên ngại vì đường xa và sợ bệnh không chữa được mà không đưa các cháu đi khám sàng lọc để phát hiện bệnh sớm. Chương trình “Trái tin cho em” có ý nghĩa hết sức to lớn, mang bác sĩ, mang tài chính đến cho các cháu, giúp các cháu luôn có một trái tim khỏe, để luôn được sống vui tươi, hồn nhiên theo đúng tuổi trẻ thơ của mình. 

Các bác sỹ chuyên khoa tim có mặt tại chương trình khám khẳng định, bệnh tim bẩm sinh nếu được can thiệp và điều trị sớm, tỷ lệ các em nhỏ được chữa khỏi bệnh sẽ rất cao và chi phí điều trị được rất nhiều đơn vị quan tâm ủng hộ. Vì vậy, chương trình khuyến cáo các bậc phụ huynh nên đưa con em đi khám sàng lọc sớm; đồng thời các chương trình tại địa phương như: tiêm chủng mở rộng, khám thai trước khi sinh nếu phát hiện nghi vấn tim bẩm sinh cần lập danh sách để theo dõi và gửi về chương trình “ Trái tim cho em” để được hỗ trợ điều trị./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 178 | lượt tải:9

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 571 | lượt tải:33

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 601 | lượt tải:28

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 690 | lượt tải:18
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down