Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 25/12/2020 22:14 399 0
Sáng ngày 25/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Quang cảnh tại Hội nghị.
Quang cảnh tại Hội nghị.
Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý nhà nước về môi trường cấp huyện, cấp xã; người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cấp huyện, cấp xã; đại diện các công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã thực hiện dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; các tổ chức đầu tư thủy điện, khai thác khoáng sản, dự án, cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; tổ chức làm dịch vụ tư vấn về môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường có trụ sở hoặc chi nhánh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian một ngày, các đại biểu dự Hội nghị được thông tin về các nội dung, chuyên đề: trách nhiệm của UBND cấp huyện, cấp xã trong quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân thực hiện dự án có liên quan đến bảo vệ môi trường, làm dịch vụ tư vấn về môi trường có địa chỉ trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường.

Thông qua Hội nghị, nhằm đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường tại các cơ quan, các tổ chức thực hiện dự án có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và các tổ chức làm dịch vụ tư vấn về môi trường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường; giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Xác định thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định định xử phạt vi phạm hành chính, hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả và thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường./.

Tác giả bài viết: Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 521 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 960 | lượt tải:58

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1050 | lượt tải:45

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1091 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down