Toàn tỉnh có trên 11.400 học sinh nghỉ do rét

Thứ hai - 05/02/2018 08:58 60 0
Đó là thống kê vừa được Sở Giáo dục - Đào tạo (GD & ĐT) cập nhật đến hết chiều ngày 02/02.
Theo đó, 11.408 học sinh phải nghỉ học do rét, chủ yếu thuộc các đơn vị trường mầm non, tiểu học, THCS của 2 huyện Phong Thổ và Sìn Hồ, trong đó huyện Phong Thổ: 2.134 học sinh, huyện Sìn Hồ: 9.000 học sinh tại 30 đơn vị trường học. Riêng trường THPT Dào San (Phong Thổ) do nhiệt độ xuống quá thấp (dưới 50C) đã phải tổ chức cho 274 em học sinh nghỉ học.  

 

Trước đó, căn cứ theo những thông tin về tình hình thời tiết được dự báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường tự quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày xuống dưới mức độ quy định. Cụ thể: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10oC; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7oC; học sinh THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 5oC. Song song với đó, các trường học cần chủ động theo dõi thời tiết để điều chỉnh thời gian vào học cho phù hợp; nhắc học sinh mặc đủ ấm, không nhất thiết phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Chủ động kiểm tra, và sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, phòng ở bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Không tổ chức các hoạt động ngoài trời khi thời tiết quá lạnh.

 

Đối với các trường có tổ chức ăn bán trú, cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, thức ăn đồ uống đảm bảo nóng; chuẩn bị các loại thuốc thiết yếu phục vụ công tác y tế học đường. Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, các đơn vị trường học bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

 

Trên thực tế những ngày qua, mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống quá thấp nhưng một số khu vực vùng cao, gia đình các cháu ở độ tuổi mầm non còn nhiều khó khăn, điều kiện nhà ở chưa đảm bảo, trong khi đó phụ huynh phải đi làm thuê kiến tiền trang trải nên để con em ở nhà không có ai trông và dễ bị ốm, vì vậy có nguyện vọng gửi con ở trường để được các cô giáo trông coi, chăm sóc. Trước nhu cầu của phụ huynh, các nhà trường vẫn đảm bảo các điều kiện tốt nhất để tiếp nhận và trông giữ trẻ an toàn, đảm bảo bữa ăn và giữ ấm cho các cháu./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down