Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2020

Thứ bảy - 02/01/2021 08:19 1.526 0
Chiều ngày 30/12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác TTĐN Trung ương; các đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các đoàn thể chính trị - xã hội, các Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số cơ quan thông tấn báo chí. Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu dự hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác TTĐN tỉnh; Giàng A Tính - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Dục - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và trưởng các phòng: Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản; Khoa giáo - Tổng hợp.

Năm 2020, công tác TTĐN; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đã đạt được những kết quả quan trọng. Cơ chế phối hợp, chỉ đạo, điều hành ngày càng chủ động, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả; nội dung tuyên truyền toàn diện, phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm; phương thức tuyên truyền nhiều đổi mới. Qua đó, phản ánh khách quan, trung thực, đầy đủ, kịp thời và sâu sắc về một Việt Nam “là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”, là điểm đến an toàn của bạn bè quốc tế; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng và bạn bè quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông.

Các tham luận tại hội nghị đã tập trung nêu bật những kết quả đạt được về công tác TTĐN; tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2020 cũng như trong cả giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong việc tăng cường thông tin, đổi mới công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2021, tình hình quốc tế, khu vực, vấn đề biển Đông tiếp tục có những cơ hội và thách thức đan xen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tác động sâu sắc đến an ninh và quan hệ giữa các nước trong khu vực; tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 còn có thể kéo dài. Đây cũng là năm tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Trong bối cảnh đó, các lực lượng làm công tác TTĐN; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền cần tiếp tục đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, có bản lĩnh chính trị, tinh thông nghiệp vụ; phát huy tính sáng tạo, chủ động xây dựng các kế hoạch truyền thông với các giải pháp linh hoạt; đẩy mạnh đa dạng hóa các phương thức thông tin, đáp ứng yêu cầu phát triển của thế giới, đất nước trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác TTĐN; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trong năm 2020. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu đã vinh dự được Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen./.

Tác giả bài viết: Lý Vần Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 288 | lượt tải:26

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 282 | lượt tải:33

Số 08-TB/HĐ

Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 975 | lượt tải:89

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 1464 | lượt tải:52
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down