Lai Châu: Hỗ trợ các tỉnh thiệt hại do mưa lũ

Thứ sáu - 11/08/2017 10:44 33 0
Đoàn công tác của Ban cứu trợ tỉnh Lai Châu do đồng chí Tẩn Vản Pao, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Cứu trợ tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, hỗ trợ 2 tỉnh: Yên Bái, Sơn La bị thiệt hại do mưa lũ. Tổng số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng.
Đoàn công tác trao tiền cho đại diện thường trực UBMTTQ tỉnh Yên Bái
Đoàn công tác trao tiền cho đại diện thường trực UBMTTQ tỉnh Yên Bái
Vừa qua, mưa lũ xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản tại các tỉnh Tây Bắc nói chung, đặc biệt là các tỉnh Yên Bái, Sơn La. Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Lai Châu, Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh đã họp và ra quyết định thăm hỏi và cứu trợ Nhân dân 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La, mỗi tỉnh 100 triệu đồng nhằm giúp đỡ Nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác đã tới Yên Bái, Sơn La và làm việc với Thường trực Ủy ban MTTQ của hai tỉnh. Tại buổi làm việc, hai cơ quan đã thông tin sơ lược về những thiệt hại về người, tài sản tại địa phương và cảm ơn tình cảm của tỉnh Lai Châu đối với Nhân dân 2 tỉnh. Theo đó, tại tỉnh Yên Bái, tính đến ngày 07 tháng 8 năm 2017, đã có 16 người bị thương vong và mất tích, 54 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn và bị sập, hư hỏng do sạt lở đất, hàng trăm người lâm vào cảnh khó khăn do mất nhà cửa, tài sản, tư liệu sản xuất,… Giá trị thiệt hại ước tính sơ bộ đến thời điểm này khoảng 160 tỷ đồng.

Còn tại tỉnh Sơn La, mưa lũ đã khiến 30 người thương vong và mất tích, 182 nhà bị hư hỏng hoàn toàn, 212 nhà hư hỏng nặng và phải di chuyển khẩn cấp, 36 nhà bị sạt lở, vùi lấp không phải di chuyển, ngoài ra nước lũ còn cuốn trôi 4 ô tô tải đầu kéo, 02 máy xúc, 02 ô tô bán tải… Ước tổng thiệt hại khoảng 689 tỷ đồng.

Hiện nay, các ngành chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm mặt bằng để làm nhà và di chuyển người dân đến nơi an toàn…

Chia sẻ những khó khăn, mất mát với các địa phương, đồng chí Tẩn Vản Pao, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Cứu trợ tỉnh Lai Châu đã trao số tiền hỗ trợ và mong muốn Ban Cứu trợ 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La sớm phân bổ nguồn ủng hộ đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 220/KH-SVHTTD

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Lai Châu

lượt xem: 25 | lượt tải:15

Công điện số 01/CĐ-UBND

Công điện của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 43 | lượt tải:17

Số 723-CV/TU

Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

lượt xem: 236 | lượt tải:130

Số 04-TL/BTTCT

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu về thành lập tỉnh và Đảng bộ tỉnh Lai Châu

lượt xem: 191 | lượt tải:97
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down