Ứng phó mưa lớn và nước dâng do thuỷ điện Lai Châu xả lũ

Chủ nhật - 06/08/2017 10:36 41 0
Để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ và nước dâng do thủy điện xả lũ gây ra, UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND ngày 02/8/2017 về việc ứng phó với mưa lớn và nước dâng do thuỷ điện Lai Châu xả lũ.
Xã lũ cửa tràn tại Thủy điện Lai Châu (ảnh: VH)
Xã lũ cửa tràn tại Thủy điện Lai Châu (ảnh: VH)
Theo báo cáo của Công ty Thuỷ điện Sơn La và hồ chứa thuỷ điện Lai Châu, đến 07h ngày 02/8/2017 hồ chứa thuỷ điện Lai Châu có mực nước 294,01m, lưu lượng về 4.954m3/s, lưu lượng qua 03 tổ máy là 1.493m3/s, các cửa xả sâu, xả mặt đóng hoàn toàn; hiện tại lưu lượng về hồ và mực nước tăng dần. Công ty dự kiến sẽ mở vận hành mở cửa đập tràn xả mặt để điều tiết, duy trì mực nước dâng bình thường ở cao trình 295m với các thông tin: Lưu lượng xả qua tràn khoảng 2.000 m3/s đến 3.000 m3/s; tổng lưu lượng xả khoảng 3.493 m3/s đến 4.493 m3/s.

Để chủ động ứng phó với tình hình xả lũ của thuỷ điện Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & TKCN tỉnh; BCH Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ; Công ty Thuỷ điện Sơn La thực hiện các nội dung sau:

Công ty Thuỷ điện Sơn La giám sát chặt chẽ việc tích nước và xả nước của hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

UBND các huyện, các xã, thị trấn trong vùng ảnh hưởng của xả lũ tăng cường chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó, bảo vệ sản xuất, sơ tán người và tài sản để đảm bảo an toàn.

Theo dõi chặt chẽ diến biến của mưa, tình hình xả lũ; cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến cộng đồng để chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó.

Chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư, vật liệu, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ người, tài sản, sản xuất và công trình.

Các lực lượng Công an, Quân đội trên địa bàn phối hợp với chính quyền các địa phương vùng ảnh hưởng chủ động triển khai phương án ứng phó; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.

Đài PTTH tỉnh, Báo Lai Châu, Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh và các cơ quan thông tin truyền thông tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, tuyên truyền cho cộng đồng và chính quyền các cấp về tình hình xả lũ và các biện pháp, kỹ năng ứng phó khi có lũ, ngập lụt.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống lũ, ngập lụt; nắm vững thông tin, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Quy định Số 17-QĐ/TU, ngày 19-4-2019

Quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

lượt xem: 46 | lượt tải:16

Gợi ý Câu hỏi Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập

Gợi ý trả lời

lượt xem: 232 | lượt tải:454

Kế hoạch số 220/KH-SVHTTD

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Lai Châu

lượt xem: 142 | lượt tải:59

Công điện số 01/CĐ-UBND

Công điện của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 144 | lượt tải:44
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down