Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra thực địa các dự án hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh

Chủ nhật - 08/03/2020 09:26 449 0
Chiều 06/3, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do đồng chí Nguyễn Hải Thanh - Cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa dự án hồ chứa nước xã Xà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Về phía tỉnh có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án các công trình NN&PTNT tỉnh; UBND huyện Sìn Hồ...
Đoàn công tác Bộ NN&PTNT nghe báo cáo tiến độ triển khai xây dựng hồ chứa nước Xà Dề Phìn
Đoàn công tác Bộ NN&PTNT nghe báo cáo tiến độ triển khai xây dựng hồ chứa nước Xà Dề Phìn
Dự án hồ chứa nước Xà Dề Phìn được Bộ NN&PTNT phê duyệt vào năm 2017. Dự án được xây dựng với dung tích toàn bộ 2,65 triệu m3, với mục tiêu cấp nước tưới cho 300 ha đất sản xuất nông nghiệp; tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho 10.600 người; tạo nguồn bổ sung nước cho hồ Hoàng Hồ tưới 85 ha và trong trường hợp xảy ra hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng; kết hợp nuôi trồng thuỷ sản, góp phần giảm lũ cho hạ du; tạo nguồn nước dự phòng, chống cháy rừng; cải thiện môi trường sinh thái; tạo điều kiện phát triển du lịch... 

Đến nay, một số hạng mục đầu tư chính của dự án đã hoàn thành, tổng khối lượng thực hiện đạt khoảng 70%; các hạng mục tham gia chặn dòng, hệ thống đường thi công, đường tránh ngập đã cơ bản hoàn thành; thiết bị, nhân lực chính phục vụ cho công tác chặn dòng cũng đã được chuẩn bị đầy đủ… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai gặp một vướng mắc như: công tác giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất và thanh lý rừng theo quy định. 

Sau khi tiến hành kiểm tra thực địa và nghe ý kiến của đoàn công tác Bộ NN&PTNT, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Sìn Hồ giám sát chặt chẽ quá trình triển khai, thực hiện dự án, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh khi có khó khăn, vướng mắc. Đồng thời nhấn mạnh đây là công trình duy nhất của Bộ NN&PTNT được triển khai thực hiện trong năm 2020 tại tỉnh Lai Châu, vì vậy, tỉnh sẽ cam kết hỗ trợ hết sức và nhanh nhất trong quá trình triển khai thực hiện; đề nghị Bộ sớm chỉ đạo để bố trí cho phần vốn UBND tỉnh đã ứng trước thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án và phân bổ đủ vốn theo tổng mức đầu tư để triển khai tiếp hạng mục đường ống cấp nước, đảm bảo đầu tư đồng bộ và phát huy hiệu quả của dự án.

Trước đó, đoàn công tác đã khảo sát thực địa hồ Giang Ma, thành phố Lai Châu./.
 

Tác giả bài viết: Đinh Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 300 | lượt tải:51

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1547 | lượt tải:182

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1226 | lượt tải:143

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1854 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down