Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân tháng 5

Thứ hai - 27/05/2019 08:41 266 0
Sáng 24/5, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng các cơ quan chuyên môn có liên quan đã thực hiện tiếp công dân theo định kỳ.
Quang cảnh buổi tiếp
Quang cảnh buổi tiếp
Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã nghe đại diện các trường hợp viên chức ngành y tế chấm dứt hợp đồng đề nghị giải đáp những thắc mắc. Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế đã trả lời những ý kiến như: Lý do chấm dứt hợp đồng đối với 137 trường hợp; về đảm bảo những chế độ, chính sách trong thời gian chấm dứt hợp đồng; về trường hợp xét đặc cách tuyển vào chính thức…

Trước những thắc mắc của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh sau khi có kết luận thanh tra toàn diện cần có văn bản trả lời đối với từng công dân thuộc diện chấm dứt hợp đồng của ngành y tế, nhất là về các chế độ chính sách có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Sau thời gian 1 tháng, Thanh tra tỉnh cùng các cơ quan có liên quan rà soát, làm đúng và đầy đủ các nội dung có liên quan và phải hoàn thành xong, báo cáo Chủ tịch tỉnh trước khi trả lời công dân. 

Với trường hợp của những hộ dân có đơn xin chuyển đổi quyền sử dụng đất từ giấy do nông trường cấp sang sổ đỏ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, UBND thành phố rà soát các quyết định, hồ sơ có liên quan. Chủ tịch giao trong thời gian 1,5 tháng tổ công tác liên ngành phải có kết quả báo cáo Chủ tịch để trả lời công dân. Khẳng định với công dân, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh sẽ thực hiện với trách nhiệm cao nhất, minh bạch nhất để đảm bảo quyền lợi với công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Tư pháp rà soát một số trường hợp công dân nếu thuộc diện được trợ giúp pháp lý thì đề nghị Sở Tư pháp cử trợ giúp viên pháp lý đến hỗ trợ công dân.

Tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của công dân, giao cơ quan chuyên môn với tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã được các công dân bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn cơ quan nhà nước sẽ thực thi nhiệm vụ một cách khách quan, tìm hiểu sự việc và giải quyết đúng trình tự, đúng pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 399 | lượt tải:79

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 286 | lượt tải:41

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 623 | lượt tải:18

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5964 | lượt tải:619
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down