Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Thứ năm - 22/09/2022 10:38 403 0
Chiều 22/9, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc do bà Nicola Sichlerova – Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
Quang cảnh buổi tiếp xã giao
Quang cảnh buổi tiếp xã giao
Tiếp đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng UBND, doanh nghiệp của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế và Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc lên thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu. Đồng thời khẳng định, tỉnh Lai Châu có rất nhiều tiềm năng, lợi thế sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó là những lợi thế riêng như có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng, thuận lợi cho phát triển công nghiệp và kinh tế biên mậu; khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng bản sắc văn hóa độc đáo của 20 dân tộc anh em với nhiều điểm du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm hấp dẫn. Đây là những điều kiện thuận lợi để Lai Châu khai thác phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng được thị trường Cộng hoà Séc nói riêng và Châu Âu nói chung.

Tỉnh Lai Châu sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư của Cộng hoà Séc đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Với mong muốn được tiếp nhận, chuyển giao các dự án sản xuất, chế biến, bảo quản, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, xây dựng một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, tăng năng suất, giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Vậy nên, thời gian tới, tỉnh Lai Châu rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cá nhân bà Nicola Sichlerova - Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam kết nối doanh nghiệp tại Cộng hòa Séc với doanh nghiệp của tỉnh để phát triển hàng hóa của hai Quốc gia. Hỗ trợ trang thiết bị cho lĩnh vực y tế, giáo dục, giảm nghèo - lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu; quan tâm giới thiệu các nguồn dự án ODA phù hợp với tỉnh.

Thay mặt Đoàn công tác, bà Nicola Sichlerova - Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu. Đồng thời cho rằng, qua thông tin đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu cùng với chuyến thăm thực tế tại vùng nguyên liệu sản xuất dứa liên kết theo chuỗi giá trị tại xã Nậm Tăm do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Quang Hà Điện Biên phối hợp với UBND huyện Sìn Hồ triển khai cho thấy, Lai Châu đã rất ưu tiên, hỗ trợ phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp chế biến sâu. Điều này, không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế còn tạo việc làm, thay đổi tư duy sản xuất, tăng thu nhập cho người dân sở tại. Tuy nhiên, giao thông cũng như hạ tầng kinh tế của tỉnh còn khó khăn, rất cần sự tham gia đầu tư, đồng hành của các doanh nghiệp trong và nước.

Sau chuyến công tác, cá nhân bà Nicola Sichlerova - Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam cùng thành viên Đoàn công tác hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hỗ trợ, hợp tác giữa Cộng hòa Séc cũng như các tổ chức, doanh nghiệp với tỉnh Lai Châu trong các lĩnh vực.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ hy vọng cùng với bước phát triển trong quan hệ giữa hai nước, Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam nói chung và cá nhân bà Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế sẽ quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Lai Châu với các đối tác Cộng hoà Séc sẽ ngày càng phát triển, đạt được những kết quả tích cực. Đồng thời, tặng quà cho bà Nicola Sichlerova và các thành viên trong Đoàn công tác./.

Tác giả: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 236 | lượt tải:52

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2810 | lượt tải:641

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2957 | lượt tải:1686

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 691 | lượt tải:49

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 2261 | lượt tải:696
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập147
  • Hôm nay39,089
  • Tháng hiện tại237,184
  • Tháng trước1,727,703
  • Tổng lượt truy cập17,190,694
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down