Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Sìn Hồ

Thứ hai - 27/07/2020 22:05 471 0
Ngày 27/7 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPH quốc gia tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh làm trưởng đoàn; cùng đi với đoàn có đại diện: Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sìn Hồ.
Đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 tại điểm thi trường THPT Sìn Hồ.
Đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 tại điểm thi trường THPT Sìn Hồ.
Kỳ thi THPT năm 2020 huyện Sìn Hồ có 3 điểm thi gồm: trường THPT Sìn Hồ, THPT Dân tộc Nội trú tại thị trấn Sìn Hồ và THPT Nậm Tăm tại xã Nậm Tăm, với tổng 423 thí sinh dự thi. Nhằm đảm bảo tốt cho kỳ thi, tại các điểm thi Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi; cơ sở vật chất, phòng để đề và bài thi, phòng thi, phòng chờ của thí sinh, phòng y tế và thiết bị camera giám sát phục vụ kỳ THPT năm 2020.

Các điểm thi trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt về kỳ thi; làm tốt công tác dạy học, ôn thi, đánh giá xếp loại và tổ chức đăng ký dự thi, hồ sơ thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị của các điểm thi được quan tâm triển khai. Phòng làm việc, phòng để đề và bài thi, phòng thi, phòng chờ của thí sinh và phòng y tế, các thiết bị được chuẩn bị.

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBND huyện và các điểm thi kiến nghị: cần trang bị cho các điểm thi thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị đang xây dựng, sửa sang phòng học trong khu vực thi dừng thi công trong thời gian tổ chức kỳ thi; UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình điều chỉnh thời gian có mặt trước khi thi để đảm bảo việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào thi…

Phát biểu chỉ đạo trong các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn trong việc chủ động thực hiện kế hoạch, công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Công tác an ninh trật tự trong kỳ thi được thực hiện đúng quy định, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tới đây.

Đồng thời đồng chí Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh đề nghị trong thời gian tới, cần xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi và khi tiếp nhận bài thi; có phương án di rời khi trường hợp khẩn cấp xảy ra; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi; tăng cường ôn luyện cho các thí sinh để có kết quả cao nhất trong kỳ thi; chuẩn bị tốt văn phòng phẩm phục vụ thi. Nhất là hiện nay khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cần tăng cường công tác phòng chống. Ngoài ra, các kiến nghị của UBND huyện và các điểm thi đoàn sẽ xem xét và đề xuất để có phương án chỉ đạo trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, tiết kiệm, đúng quy chế và quy định./.

Tác giả: Vương Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 9 | lượt tải:2

Số 152-KH/TU

Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

lượt xem: 40 | lượt tải:7

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 293 | lượt tải:64

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 1378 | lượt tải:394

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 888 | lượt tải:88
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập80
  • Hôm nay19,508
  • Tháng hiện tại25,558
  • Tháng trước964,480
  • Tổng lượt truy cập19,063,023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down