Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân tháng 8/2019

Thứ ba - 27/08/2019 17:25 291 0
Sáng 26/8, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân tháng 8/2019.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân
Dự và trả lời những vấn đề công dân quan tâm có lãnh đạo và chuyên viên một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu. 

Tại buổi tiếp công dân, ông Vũ Đăng Nẩy đại diện cho 5 hộ dân trú tại tổ dân phố 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu ý kiến: việc cắm mốc vào gia đình ông là chưa đủ căn cứ; nếu thu hồi đất để xây dựng tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh thì đề nghị cấp trên sớm ra quyết định cụ thể hoặc nếu không thu hồi thì cũng phải ra quyết định sớm để các gia đình yên tâm sinh sống, xây dựng nhà cửa. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Nảy khi đã đủ điều kiện; UBND tỉnh sớm ra quyết định bãi bỏ hoặc điều chỉnh quy hoạch về việc phê duyệt chi tiết quy hoạch 60ha phía Đông Nam thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu). 

Đại diện của 137 nhân viên y tế tỉnh bị chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) có 9 ý kiến về sự bất hợp lý đối với Kết luận thanh tra số 1298/KL-TTr của UBND tỉnh. Theo đó, đề nghị thanh tra lại toàn bộ quy trình xét tuyển viên chức năm 2012; UBND tỉnh hủy bỏ văn bản ban hành trái luật, hoàn thiện lại hồ sơ, định hướng giải quyết hợp tình hợp lý cho HĐLĐ cũ; yêu cầu Sở Y tế hủy bỏ thông báo chấm dứt hợp đồng số 154/SYT-TCCB ngày 9/3/2019 và nhận số nhân viên bị chấm dứt hợp đồng quay lại làm việc đồng thời Sở Y tế phải bồi thường quyền lợi. Bản kết luận thanh tra không đưa ra được hướng giải quyết cho 137 nhân viên y tế bị chấm dứt HĐLĐ; trách nhiệm của UBND tỉnh trong vụ việc này?...

Đối với vấn đề ông Vũ Đăng Nẩy và các hộ dân quan tâm, đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan đã làm rõ theo thẩm quyền. Lãnh đạo Sở Tư pháp đề nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu giải quyết dứt điểm vụ việc người dân quan tâm. Lưu ý các buổi làm việc cần có biên bản làm việc giữa các bên. Đề nghị công dân khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện một số dự án trên địa bàn phải tuân thủ đúng theo pháp luật. Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đề nghị tỉnh thành lập tổ công tác để xác minh làm rõ ranh giới thu hồi dự án quy hoạch 60ha phía Đông Nam thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu). Thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ công tác, sau khi có kết quả, đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra xác minh nếu có sai phạm. 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu và nghiên cứu, chấn chỉnh thái độ công tác của cán bộ thực thi nhiệm vụ. Qua xem xét cho thấy, ông Vũ Đăng Nẩy có nhiều đóng góp xây dựng quê hương song khi đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn phải tuân thủ quy trình, trình tự; các căn cứ đưa ra phải đủ thuyết phục và đúng thực tế. Dù đất tư, đất công đều phải tuân thủ sự quản lý của nhà nước.

Đồng chí yêu cầu thành lập tổ công tác của tỉnh và giao Sở Tài nguyên Môi trường làm cơ quan tổ trưởng, thành viên gồm các cơ quan: Thanh tra tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh phối hợp với thành phố Lai Châu rà soát toàn bộ diện tích đã thu hồi, sử dụng, sau đó tiến hành cắm lại mốc; tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của người dân và tập hợp các văn bản để nghiên cứu trả lời từng vấn đề, đến 30/9, tổ công tác phải báo cáo UBND tỉnh. Các gia đình phối hợp chặt chẽ với tổ công tác trong quá trình xác minh để xác định lại nguồn gốc đất dự án. 

Trả lời các nội dung đơn của đại diện 137 nhân viên ngành y tế, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã giải trình rõ từng nội dung trong đơn. Lãnh đạo Sở Tư pháp khẳng định:  Việc tuyển dụng phải thực hiện theo 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển. Qua rà soát UBND tỉnh đã xử lý đối với những cá nhân sai phạm. Do đó, hiện tại, UBND tỉnh không thể xét cho các nhân viên y tế tiếp tục làm việc vì như thế là trái quy định, phải chờ đợi kế hoạch tuyển dụng của ngành những năm tiếp theo. Công dân có thể khởi kiện (nếu  đủ căn cứ pháp lý) yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc đề nghị xem xét lại kết luận thanh tra nếu chứng minh được có lừa đảo, trục lợi.

Kết luận vấn đề này, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn của các nhân viên y tế bị chấm dứt HĐLĐ. Đồng thời có ý kiến nếu công dân có đầy đủ chứng cứ thì cung cấp cho UBND tỉnh đề mời công an vào cuộc. Nếu khẳng định việc chấm dứt HĐLĐ đối với 137 nhân viên y tế là vụ lợi và lợi ích nhóm là không có căn cứ. Nếu còn vấn đề khác, công dân có thể tiếp tục gửi đơn đến Ban Tiếp công dân, Thanh tra và UBND tỉnh để được giải đáp…

Nội dung và kết quả buổi làm việc sẽ được gửi đến công dân./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 162 | lượt tải:158

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 426 | lượt tải:80

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 416 | lượt tải:39

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 890 | lượt tải:252
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down