Phiên họp tháng 2 UBND tỉnh

Thứ sáu - 17/02/2023 05:27 440 0
Ngày 17/02, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 2 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng và một số nội dung khác. Đồng chủ trì Phiên họp có các đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và các cơ quan lực lượng vũ trang tỉnh.
Quang cảnh Phiên họp
Quang cảnh Phiên họp
Phiên họp thảo luận, xem xét và cho ý kiến vào một số nội dung: Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), đảm bảo quốc phòng - an ninh (QP-AN); báo cáo tình hình thực hiện vốn đầu tư công; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách nhà nước tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2023.

Phiên họp cũng thông qua Báo cáo kết quả rà soát văn bản do cơ quan Trung ương ban hành có nội dung giao cho HĐND, UBND tỉnh quy định chi tiết, cụ thể; các nội dung mới cần lưu ý; Dự thảo Quyết định quy định nội dung, mức hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu và báo cáo tình hình thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (bao gồm cả vốn sự nghiệp).

Trong tháng 2, các cấp các ngành tiếp tục tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm trước như: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, giá trị xuất khẩu hàng địa phương, tổng lượt khách và doanh thu du lịch, doanh thu vận tải…; tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm phù hợp với điều kiện của tỉnh, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Các đối tượng chính sách, hộ nghèo... được thăm hỏi, tặng quà chu đáo nhân dịp Tết Nguyên đán. Hàng hóa phục vụ tết đa dạng, phong phú, giá cả ổn định, bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường.

Các họat động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân trong dịp đầu Xuân năm mới, thu hút khách du lịch. Công tác khám chữa bệnh cho người dân được đảm bảo; không xảy ra ngộ độc thực phẩm và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trong những ngày Tết. Giao thông thuận lợi, thông tin liên lạc thông suốt. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, góp phần bảo đảm cho mọi người dân trong tỉnh đón Tết vui tươi, an toàn.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ, thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn tích cực tham mưu cho UBND tỉnh kiểm soát chặt chẽ các văn bản cam kết giữa các nhà đầu tư với địa phương. Các cơ quan, ban ngành nắm chắc chủ trương, định hướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày chia tách, thành lập tỉnh.

Các cơ quan chuyên môn phải nỗ lực cố gắng tăng tỷ lệ giải ngân, nhất là giải ngân vốn đầu tư công, trong đó tập trung vào các chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn vốn sự nghiệp. Các sở, ngành liên quan tích cực tham mưu cho tỉnh hoàn thiện quy hoạch, quan tâm thêm vào các danh mục. Về nhiệm vụ nông nghiệp, cần chủ động các biện pháp phòng, chống cháy rừng, thiên tai; không được bỏ lỡ cơ hội thu hút đầu tư trong vấn đề liên kết sản xuất nông nghiệp, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm trồng trọt; giao chỉ tiêu cho các địa phương tích cực thực hiện. Đối với cây sâm Lai Châu, hiện tại không có sản phẩm nào cạnh tranh, có thể khẳng định đã có thành công bước đầu. Tuy nhiên thời gian tới các cơ quan chuyên môn cần phối hợp cấp mã số vùng trồng để tạo cơ sở pháp lý cho Nhân dân thuận lợi trong quá trình đầu tư trồng sâm.

Về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đối với Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu, thành phố Lai Châu cần quan tâm nơi ăn, ở cho khách thập phương về tham dự giải. Các Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Công thương, Xây dựng căn cứ theo chức năng nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp thực hiện…

Tác giả: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 255 | lượt tải:54

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 963 | lượt tải:266

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 848 | lượt tải:82

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4877 | lượt tải:1026

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5256 | lượt tải:2629
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập79
  • Hôm nay28,068
  • Tháng hiện tại673,056
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,746,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down