Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Công ty Landel Energy (Hàn Quốc)

Thứ tư - 15/02/2023 09:24 183 0
Chiều 15/02, đồng chí Hà Trong Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác Công ty Landel Energy (Hàn Quốc) do ông Yoon Jeong Seop - Tổng Giám đốc Công ty Landel Energy làm Trưởng đoàn để trao đổi các nội dung liên quan đến khai thác đất hiếm, phát triển pin nhiên liệu tuần hoàn thân thiện với môi trường và tìm hiểu về dự án Sân bay Lai Châu.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về các tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực của tỉnh và khẳng định, Lai Châu có rất nhiều tiềm năng, lợi thế hoàn toàn phù hợp với những nội dung mà Công ty muốn tìm hiểu để tiến tới hợp tác đầu tư. Đồng thời đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã phát biểu, thông tin làm rõ hơn về các nguồn lực của tỉnh, trên cơ sở đó, hai Bên đã cùng nhau trao đổi, làm rõ những vấn đề mà Công ty Landel Energy quan tâm như lĩnh vực khoáng sản, dự án Sân bay Lai Châu… và một số lĩnh vực khác.

Gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã đón tiếp, tạo mọi điều kiện cho Đoàn công tác tới khảo sát tại tỉnh, ông Yoon Jeong Seop - Tổng Giám đốc đã thông tin về Công ty Landel Energy. Đây là công ty chuyên về năng lượng của Hàn Quốc, là doanh nghiệp chuyên sản xuất pin và máy phát điện tuần hoàn với tuổi thọ sử dụng từ 10 - 20 năm, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ tại các doanh nghiệp và hộ gia đình, qua đó giảm áp lực đối với các ngành thuỷ điện, nhiệt điện và năng lượng mới.

Với chuyên ngành của Công ty, ông Yoon Jeong Seop bày tỏ mong muốn được khảo sát, tìm kiếm thị trường và hợp tác đầu tư tại tỉnh. Ông Yoon Jeong Seop cũng hy vọng chuyến đi này sẽ là tiền đề để hai Bên thúc đẩy hợp tác, đầu tư trên địa bàn.

Trong nội dung phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhắc lại chuyến công tác của tỉnh Lai Châu tại Hàn Quốc vào cuối năm 2022 và khẳng định, chuyến công tác đó đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích, giúp tỉnh hiểu thêm được về thị trường, nhu cầu của Hàn Quốc. Khẳng định những thông tin mà Đoàn công tác đưa ra là nội dung mà tỉnh Lai Châu cũng rất quan tâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới sẽ có sự trao đổi, hỗ trợ thông tin và phối hợp giúp đỡ trong liên kết, hợp tác. Qua chuyến khảo sát này, Đoàn công tác sẽ có nhiều ý kiến hữu ích giúp tỉnh Lai Châu cũng như mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư giữa hai Bên./.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 255 | lượt tải:54

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 967 | lượt tải:268

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 848 | lượt tải:82

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4879 | lượt tải:1027

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5260 | lượt tải:2631
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập150
  • Hôm nay29,282
  • Tháng hiện tại674,270
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,747,255
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down