Kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 28/02/2023 02:14 298 0
Trong 2 ngày (27-28/02), HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp.
Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp
Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp
Tham dự Kỳ họp có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại Kỳ họp, các đại biểu thảo luận, xem xét, cho ý kiến vào 6 tờ trình dự thảo nghị quyết và báo cáo thẩm tra các dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh và các ban HĐND tỉnh. Trong đó, đáng chú ý là việc giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn nước ngoài cho Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện các chương trình MTQG.

Theo đó, việc phân bổ, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện các chương trình MTQG với tổng kinh phí trên 197 tỷ đồng cơ bản đảm bảo theo quyết định số 147/QĐ-TTg, ngày 23/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND, ngày 28/6/2022 của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và mức vốn đối ứng từ ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
51tung phuong thu trang1
Các đại biểu biểu quyết thông nghị quyết tại Kỳ họp
Tại kỳ họp, các đại biểu đã chia tổ thảo luận. Theo đó đã có 12 lượt đại biểu tham gia ý kiến vào các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Sau khi thảo luận, các đại biểu đã thống nhất, biểu quyết thông qua 6 nghị quyết.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Việc thống nhất cao các nội dung tại Kỳ họp đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy được trí tuệ tập thể, nêu cao trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh mong muốn Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và UBND tỉnh tiếp tục phát huy kết quả của Kỳ họp, chủ động, tích cực, trách nhiệm hơn nữa để quyết định các vấn đề của địa phương tại các Kỳ họp sau đảm bảo kịp thời, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn và mong muốn, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp; khẳng định HĐND cùng các cơ quan nhà nước luôn lắng nghe cử tri và Nhân dân, không ngừng nỗ lực, đổi mới, kiến tạo để phát triển.

Đồng chí đề nghị UBND tỉnh bám sát các nguyên tắc, phương án phân bổ đã được HĐND tỉnh thống nhất, chỉ đạo phân bổ sớm, kịp thời cho các đơn vị, địa phương. Gắn việc triển khai thực hiện các nghị quyết với tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với việc thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân, góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong triển khai thực hiện. Đối với Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án: Sắp xếp, ổn định dân cư bản Nậm Pồ, xã Nậm Manh; bản Nậm Cười, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, UBND tỉnh cần khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định; phân công rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức thực hiện. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh bằng các hình thức phù hợp báo cáo kết quả Kỳ họp, tuyên truyền các nghị quyết HĐND tỉnh đến đông đảo cử tri và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ tỉnh tăng cường giám sát chặt chẽ các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua để Nhân dân hiểu, hiểu đúng, hiểu rõ và tích cực tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện./.

Tác giả: Tùng Phương - Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 255 | lượt tải:54

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 965 | lượt tải:267

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 848 | lượt tải:82

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4877 | lượt tải:1026

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5258 | lượt tải:2630
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay28,691
  • Tháng hiện tại673,679
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,746,664
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down