Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ sáu - 09/02/2018 17:25 88 0
Chiều ngày 07/2, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnhtổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban TT BCĐ tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban TT BCĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban TT BCĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm của tỉnh và 13 điểm cầu ở huyện và cụm xã còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố và thành viên BCĐ liên ngành cấp huyện; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Báo cáo của BCĐ tỉnh nêu rõ, năm 2017 các cấp, ngành đã tích cực phối hợp nên việc triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP có hiệu quả, nhất là trong các đợt cao điểm hằng năm như tết Nguyên đán và mùa lễ hội, Tháng hành động VS ATTP, tết Trung thu và các đợt đột xuất...; hoạt động tuyên truyền được  đẩy mạnh triển khai thường xuyên, kịp thời, đồng bộ từ tỉnh đến xã, xã hội ngày càng quan tâm đến ATTP. Nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống được nâng lên rõ rệt. Ý thực tuân thủ pháp luật về ATTP có sự chuyển biến tích cực. Công tác kiểm tra, lấy mẫu giám sát được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm có nguy cơ cao gây mất ATTP.

 

Tuy nhiên, trong năm vẫn còn để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do uống rượu chứa hàm lượng methanol gấp hàng nghìn lần cho phép ở xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ làm 10 người tử vong. Công tác truyền thông ATTP chỉ mới tập trung ở các đợt cao điểm, hình thức, chất lượng truyền thông còn hạn chế. Việc kiểm soát điều kiện vệ sinh ATTP trong giết mổ gia súc, gia cầm; xác nhận sản phẩm nông nghiệp an toàn... còn gặp nhiều khó khăn. Việc xử lý vi phạm còn nhẹ, thiếu kiên quyết...

 

Thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đã tập trung phân tích nêu rõ những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP ở các cấp. Đồng thời đề xuất những giải pháp, điều kiện đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ ATTP trong thời gian tới, nhất là trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban TT BCĐ tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATTP cho Nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa. Nâng cao vai trò của các cơ quan thông tin, truyền thông, tăng cường nêu gương người làm tốt, phản ánh người không chấp hành pháp luật ATTP. Năng động, linh hoạt trong quản lý, kiểm tra, giám sát ATTP, trước mặt tập trung mọi nguồn lực thực hiện kế hoạch bảo đảm VS ATTP trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Nâng cao trách nhiệm toàn diện về công tác ATTP, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nguồn lực, nhân lực cho nhiệm vụ này. Thực hiện tốt Kế hoạch số 13 của Ban Chỉ đạo tỉnh, tăng cương thanh, kiểm tra đột xuất đối với công tác ATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo đón Tết an toàn, vui tươi cho toàn thể Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down