Các địa phương trong toàn tỉnh hoàn thành nhiệm vụ giao nhận quân năm 2018

Thứ tư - 07/03/2018 16:57 59 0
Ngày 7/3, các địa phương trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018. Dự lễ giao nhận quân tại các huyện, thành phố có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể , các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, huyện và đông đảo đồng bào các dân tộc.
Lãnh đạo Quân khu II và lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên thanh niên thành phố Lai Châu lên đườngnhập ngũ
Lãnh đạo Quân khu II và lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên thanh niên thành phố Lai Châu lên đườngnhập ngũ
Tuyển quân năm 2018, toàn tỉnh Lai Châu được giao chỉ tiêu được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi 750 công dân nhập ngũ. Trong đó, thành phố Lai Châu có 40 chỉ tiêu; huyện Mường Tè 90 chỉ tiêu; huyện Nậm Nhùn 60 chỉ tiêu; huyện Phong Thổ 110 chỉ tiêu; huyện Sìn Hồ 120; huyện Tam Đường 105; huyện Tân Uyên 115 chỉ tiêu; huyện Than Uyên 110 chỉ tiêu. Các tân binh nhập ngũ được giao cho Lữ đoàn 82, Trung đoàn 880 - Bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. ‎

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước về chỉ tiêu sức khỏe và trình độ văn hóa. Chất lượng thanh niên nhập ngũ toàn tỉnh bảo đảm tốt và đồng đều ở các tiêu chí; tỷ lệ tân binh có sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm trên 80%; trình độ văn hóa THPT, THCS chiếm trên 90%; tân binh có trình trình độ cao đẳng, đại học đạt trên 1%; tân binh nhập ngũ gồm đầy đủ thành phần các dân tộc trên địa bàn tỉnh; không có xã trắng thanh niên không nhập ngũ; 100% là đoàn viên, tỷ lệ đảng viên chiếm 0,4% là đảng viên. 

Tại các huyện, thành phố đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, hướng nghiệp thăm hỏi, động viên, tặng quà, giao lưu văn nghệ tiễn thanh niên lên đường. Đặc biệt là cấp ủy, chính quyền địa phương đã chú trọng gắn công tác tuyển quân với tạo nguồn cán bộ cơ sở cho các địa phương; ưu tiên tuyển chọn thanh niên nhập ngũ là người có trình độ đại học, cao đẳng và người dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới. Buổi lễ giao nhận quân ở các địa phương đã diễn ra trang trọng, đúng nghi thức, bảo đảm nhanh gọn, an toàn. Đến 9 giờ 30 phút, 100% các địa phương đã hoàn tất công tác bàn giao tân binh về các đơn vị./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down