Hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2019

Thứ bảy - 31/08/2019 11:57 1.600 0
Ngày 30/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2019 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Lai Châu
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Lai Châu
Dự hội nghị tại điểm cầu Lai Châu có đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Trung tâm BDCT các huyện, thành phố; báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và kết nối trực tuyến đến 85 điểm cầu các huyện ủy, thành ủy và cấp xã (cấp tỉnh 1 điểm cầu, cấp huyện và tương đương 8 điểm cầu, cấp cơ sở 77 điểm cẩu, với hơn 3.300 đại biểu tham dự).

Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh, có các đồng chí Báo cáo viên Trung ương tại tỉnh; Báo cáo viên Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo 05 đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; báo cáo viên Thành ủy Kon Tum. Tại 26 điểm cầu của các huyện và một số xã, thị trấn của huyện Ngọc Hồi, Kon Plông có các đồng chí Báo cáo viên Tỉnh ủy tại các địa phương, Báo cáo viên các huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã được nghe: Thông tin về tình hình biển Đông thời gian gần đây; những nội dung cần thông tin, định hướng tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân trong tình hình hiện nay; xây dựng Quân chủng phòng không - Không quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Thanh Long đề nghị các báo cáo viên cần tập trung truyên truyền Nghị quyết số 50 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một số văn bản quan trọng của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, Kết luận của Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài ra, các báo cáo viên cũng cần tập trung tuyên truyền phổ biến rộng rãi Luật Cảnh sát biển Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền đậm nét công tác chuẩn bị cho năm học mới, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo; cổ vũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng xã hội VCNET và một số nội dung khác nhằm tạo sự đồng thuận cao, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội quốc phòng - an ninh năm 2019./.

Tác giả bài viết: Cảnh Võ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 641 | lượt tải:62

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 651 | lượt tải:63

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 1037 | lượt tải:36

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 605 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down