Hội nghị quan triệt, triển khai các quy định về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Thứ ba - 13/11/2018 06:47 733 0
Ngày 12/11, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai các quy định của Ban thường vụ tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và tương đương; Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp; đại diện Ban tổ chức tỉnh ủy, văn phòng tỉnh ủy; các đảng ủy: Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh; trưởng phòng tổ chức một số sở ngành tỉnh. Đầu cầu các huyện thành phố có các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện, thành phố; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc. 100% các xã thuộc 3 huyện Mường Tè, Phong Thổ và Tam Đường tổ chức điểm cầu trực tuyến.

Hội nghị đã quán triệt các quy định, hướng dẫn như: Quy định số 12-QĐ/TU ngày 08/10/2018 của Tỉnh ủy về Trách nhiệm của đảng viên trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ và thực hiện nhiệm vụ được phân công; trách nhiệm của chi ủy, bí thư chi bộ trong việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Quy định số 14-QĐ/TU ngày 08/10/2018 của Tỉnh ủy về tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; Hướng dẫn số 03-HD/TU của Tỉnh ủy về nội dung sinh hoạt chi bộ và Dự thảo hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, tham gia một số ý kiến vào dự thảo hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và các Quy định, hướng dẫn được trình bày tại Hội nghị cụ thể: việc đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không quá 20% đối với người đứng đầu được thực hiện như thế nào? Việc phân chia nhóm đánh giá xếp loại đối với cấp huyện? nguồn kinh phí cho các đồng chí lãnh đạo dự sinh hoạt hằng năm với các tổ chức đảng ở cơ sở. Quá trình lưu bản kiểm điểm và thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức, đơn vị. Đối với ngành dọc đánh giá xếp loại lãnh đạo thì những ai tham gia; tại các điểm cầu tham gia trực tiếp vào văn bản. Các ý kiến đã được đồng chí Phạm Văn Huỳnh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi, giải thích cụ thể tới các đại biểu và các ý kiến sẽ được bổ sung vào bản dự thảo.

Kết luận Hội nghị đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định các quy định, hướng dẫn được quán triệt tại Hội nghị là những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Việc thực hiện tốt các quy định có ý nghĩa thiết thực, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Để làm tốt đồng chí đề nghị các đại biểu sau khi dự Hội nghị cần tập trung lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung: Tổ chức phổ biến học tập, quán triệt kỹ lưỡng tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan đơn vị. Đối với Quy định số 15-QĐ/TU các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm điểm, đánh giá xếp loại từng đối tượng cụ thể ở từng cấp, chỉ đạo phân công rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc chuẩn bị kiểm điểm. Đối với Quy định 14-QĐ/TU và Hướng dẫn 03-HD/TU cần quán triệt, phổ biến kỹ, sâu trong cấp ủy, chi bộ và đảng viên về nội dung sinh hoạt chi bộ, tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; quán triệt rõ trách nhiệm của các đồng chí cấp ủy viên được phân công phụ trách, dự, theo dõi, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ; gắn kết quả thực hiện với xêp loại cán bộ, công chức hằng năm; tổ chức tốt các mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu theo từng loại hình; kiểm tra, khắc phục ngay những biểu hiện, hình thức trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt không đầy đủ nội dung, chưa chú trọng công tác chính trị, tư tưởng. Đối với Quy định số 12-QĐ/TU phải lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc các cấp ủy, chi bộ quán triệt sâu sắc để mỗi đảng viên chấp hành nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi bộ và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm các đảng viên vi phạm quy chế sinh hoạt…/.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 508 | lượt tải:127

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 316 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1834 | lượt tải:489

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1829 | lượt tải:576
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 57
  • Hôm nay: 1,138
  • Tổng lượt truy cập: 7,476,958
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down