Giao ban báo chí quý III năm 2018

Thứ ba - 09/10/2018 21:59 482 0
Sáng ngày 08/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018. Đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí của tỉnh.

Trong quý III, các cơ quan báo chí của tỉnh, cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, các ấn phẩm báo chí bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tổ chức hoạt động tuyên truyền đảm bảo sát tình hình thực tiễn, đúng định hướng của Đảng, đúng tôn chỉ, mục đích, Luật Báo chí, Luật Xuất bản. 

Các cơ quan báo chí của tỉnh cũng tuyên truyền đậm nét việc đưa nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của tỉnh vào cuộc sống, các sự kiện chính trị, xã hội, kỷ niệm quan trọng của đất nước, của tỉnh; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Nổi bật là các vấn đề về tình hình thiên tai, mưa lũ diễn ra trên địa bàn tỉnh và công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả; kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018; công tác chuẩn bị, khai giảng năm học mới 2018-2019; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Qua đó, góp phần cung cấp kịp thời thông tin thời sự cho các cấp, các ngành trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trong quý IV/2018, các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục tuyên truyền đậm nét những kết quả nữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng năm 2018; việc triển khai thực hiện các nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XII cũng như các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy; đưa các hoạt động tuyên truyền hướng tới chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh, của đất nước trong năm 2019…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu phân tích làm rõ những khó khăn, hạn chế của hoạt động báo chí trong quý III; đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cung cấp thêm thông tin về hoạt động ở cơ sở cho báo chí; chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền trong các sự kiện của đất nước nhằm đảm bảo định hướng dư luận xã hội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ ra những điểm cần lưu ý trong công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí trong quý III; công tác phối hợp giữa các cơ quan báo chí với cơ sở. Thời gian tới, đề nghị các cơ quan báo chí cần tuyên truyền chuyên sâu về các mặt đạt được và chưa đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở… Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng cung cấp những thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước, của tỉnh để các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền trong quý IV và thời gian tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Trung Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 71 | lượt tải:5

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 464 | lượt tải:29

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 494 | lượt tải:24

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 583 | lượt tải:15
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down