Hội nghị Ban Chấp hành cựu giáo chức lần thứ VI

Thứ tư - 19/03/2014 14:09 376 0
Sáng nay 19/3, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ VI tại huyện Sìn Hồ. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hán - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo HĐND - UBND huyện Sìn Hồ, MTTQ và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã tổng kết công tác hội năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Theo đó, đến nay Hội Cựu giáo chức tỉnh có 92 chi hội và hội cơ sở ở 7 huyện, thành phố, với 631 hội viên và thu hút được trên 70% cán bộ, giáo viên nghỉ hưu trên địa bàn vào hội.

Dù gặp nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động, song năm qua dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các chi hội và tổ chức hội cơ sở đã cố gắng chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Các huyện, thành phố đã làm tốt công tác chi ân, nghĩa tình với các hội viên và chia sẻ những khó khăn trong đời sống các gia đình; chia vui cùng các gia đình như: tổ chức mừng thọ, cưới hỏi con cháu, có phần thưởng cho con cháu hội viên đạt thành tích cao trong học tập, thi đại học…

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, các hội viên đã phần khởi, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương; thăm hỏi các hội viên ốm đau, tặng quà nhân các ngày lễ, tết, mừng thọ, thăm hỏi hội viên quá cố, tạo tình cảm tốt đẹp, sự gắn bó, gần gũi trong các cơ sở hội.

Ngoài ra, các hội viên còn tích cực tham gia các đợt sinh hoạt chính trị ở địa phương; tham gia xây dựng ban chỉ đạo xã hội học tập và cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi tỉnh ký kết chương trình phối hợp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013 - 2020.

Năm 2014, Hội Cựu giáo chức tỉnh đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng tổ chức hội; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; đóng góp hỗ trợ giáo dục và thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, với 18 nội dung cụ thể.
Tại đây, lãnh đạo sở Giáo dục và Đạo tạo, huyện Sìn Hồ đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, đóng góp công sức của các cấp hội trong tỉnh thời gian qua trong sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh, huyện. Đồng thời mong muốn các hội viên cựu giáo chức phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng” tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp giáo dục của địa phương, nhất là việc thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Trung ương về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo”.
6 3 14
 
Đại diện Hội Cựu giáo chức các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua

Tại Hội nghị, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2014 và tổ chức ký kết nội dung giao ước thi đua giữa Hội Cự giáo chức các huyện, thành phố với mục tiêu phấn đấu: trên 85% xã, phường, thị trấn có tổ chức hội và trên 90% giáo viên nghỉ hưu vào hội; 100% cơ sở hội có quỹ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; phát triển, mở rộng các loại hình câu lạc bộ và thu hút hội viên tham gia; trên 95% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa…

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh được tổ chức một năm một lần và luân phiên tại các huyện, thành phố. Dự kiến hội nghị lần thức VII năm 2015 sẽ được tổ chức tại thành phố Lai Châu./.

Tác giả bài viết: Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 535 | lượt tải:94

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 373 | lượt tải:53

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 693 | lượt tải:21

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 6039 | lượt tải:621
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down