Ban Dân vận Tỉnh ủy: Nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ cấp cơ sở

Thứ ba - 01/10/2013 14:09 489 0
Ngày 30/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh “Xác định những khó khăn, hạn chế và giải pháp thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học
Đề tài do Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì, đồng chí Lý Anh Po, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận chủ nhiệm đề tài được triển khai thực hiện từ 8/2012 đến tháng 12/2013. Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp cơ sở được thành lập gồm 9 đồng chí thành viên do đồng chí Tẩn Vản Pao- Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.

Đề tài khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh “Xác định những khó khăn, hạn chế và giải pháp thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu” gồm 3 chuyên đề với 8 chương: Tính cấp thiết và cơ sở lý luận; thực trạng quá trình triển khai và một số định hướng và giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong giai đoạn hiện nay. Hội đồng nghiệm thu đã nghe Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tổng hợp ngắn gọn kết quả việc nghiên cứu trong quá trình thực hiện đề tài khoa học, các thành viên trong hội đồng lần lượt đưa ra ý kiến nhận xét, trao đổi, góp ý cho đề tài khoa học.

Các ý kiến tham gia phản biện và ý kiến phát biểu của các thành viên hội đồng, đã góp phần làm rõ hơn kết quả của báo cáo tổng hợp trong việc nghiên cứu, phân tích của Ban chủ nhiệm đề tài. Đề tài đã đảm bảo đầy đủ về số lượng, khối lượng các báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài, các sản phẩm khoa học. Một số kết quả, bài viết về thực trạng, những khó khăn và một số giải pháp việc thực hiện Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn đã được công bố trên báo Lai Châu và cổng thông tin điện tử Lai Châu. Cách tiếp cận nghiên cứu, các phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật sử dụng được đánh giá mức độ cụ thể rõ ràng phù hợp.

Hội đồng đã đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả thể hiện trong quá trình làm việc. Đây là một đề tài có ý nghĩa khoa học xã hội nhân văn mang tính thực tiễn cao đảm bảo tính khoa học, tính logic, khả năng áp dụng thực tiễn cao. Đề tài đã phản ánh trung thực về thực trạng xác định những khó khăn, hạn chế và đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế để nâng cao thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở 09/09 đồng chí thành viên nhất trí đạt 100%. Kết quả nghiên cứu của Ban chủ nhiệm đề tài góp phần quan trọng giúp các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện chất lượng thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn trong giai đoan hiện nay; là cơ sở đánh giá và đủ điều kiện để nghiệm thu đề tài cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hồng Vân - Ban Dân vận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 491 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 928 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1018 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1064 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down