Đoàn công tác Trung ương báo cáo kết quả kiểm tra tại tỉnh Lai Châu

Thứ hai - 14/08/2017 10:16 496 0
Ngày 12/8, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu về kết quả kiểm tra, xác minh đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Kết luận 24 ngày 5/6/2012 của Bộ chính trị khóa XI về đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Làm với với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của Đoàn công tác, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc việc quán triệt, triển khai Kết luận số 24 của Bộ chính trị về đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo tới các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh. Hệ thống các văn bản cụ thể hóa được ban hành, sửa đổi, bổ sung kịp thời, quy định rõ trách nhiệm, thẩm quyền, quy trình đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, nhất là việc ban hành nghị quyết chuyên đề và 3 đề án về công tác cán bộ ở 3 cấp. 

Công tác quy hoạch được thực hiện đồng bộ, khoa học, nền nếp, cơ bản đảm bảo số lượng, cơ cấu, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số, có tính kế thừa, phát triển, có sự liên thông giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các ngành, lĩnh vực công tác; từng bước nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn cán bộ đưa vào quy hoạch, bảo đảm nguồn cán bộ cho các chức danh lãnh đạo quản lý các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ tiếp theo. 

Bên cạnh đó, công tác luân chuyển cán bộ theo quy hoạch được thực hiện thận trọng, chặt chẽ, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; góp phần tích cực vào việc đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn nhằm tạo nguồn cán bộ trước mắt và lâu dài...

Nhất trí và tiếp thu những ý kiến kết luận của Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Chử cho rằng đối với tỉnh miền núi địa bàn rộng, nhiều dân tộc như Lai Châu cần nâng tỷ số đơn vị hành chính được tăng thêm chức danh lãnh đạo cấp huyện để luân chuyển đào tạo cán bộ, có biên chế dự phòng để tuyển dụng, đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số, có cơ chế đặc thù trong tuyển dụng cán bộ dân tộc ít người. 

Thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ chính trị về tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cần tính đến yếu tố vùng miền, điều kiện KT-XH, đảm bảo công bằng giữa các tỉnh, không bình quân giảm 10% tổng biên chế như hiện nay. Cần quy định cụ thể về thời gian luân chuyển, chế độ, chính sách đối với cán bộ luân chuyển. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị Ban tổ chức Trung ương sửa đổi hướng dẫn quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý cho phù hợp với tình hình thực tế của các tỉnh miền núi. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban tổ chức Trung ương đề nghị Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp của tỉnh Lai Châu thực hiện chặt chẽ các khâu trong công tác cán bộ, trọng tâm là nâng cao chất lượng đánh giá cán bộ, làm tốt công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025. Tuyển chọn cán bộ là con em người dân tộc ít người của tỉnh, gia đình chính sách có truyền thống cách mạng, có thành tích xuất sắc trong các trường học để có kế hoạch đào tạo, bổ sung nguồn cán bộ. Điều chỉnh chính sách phù hợp để thu hút người tài, chuyên gia giỏi trong các ngành, lĩnh vực; thu hút cán bộ trẻ, có trình độ đại học về công tác ở cơ sở. Lai Châu cũng cần có kế hoạch đào tạo cụ thể đội ngũ cán bộ quy hoạch các cấp, các ngành. Chú trọng kiểm tra, giám sát về đánh giá cán bộ, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, tiếp nhận cán bộ đối với tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị.../.

Tác giả bài viết: Hà Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 157 | lượt tải:153

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 424 | lượt tải:80

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 414 | lượt tải:38

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 888 | lượt tải:251
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down