Thanh tra tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chủ nhật - 15/01/2017 10:16 459 0
Thanh tra tỉnh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2017. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Tống Thanh hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thăng Long - Phó Cục trưởng Cục I (Thanh tra Chính phủ). Đồng chí Võ Thị Thiệp - TUV, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Phan Thăng Long - Phó Cục trưởng Cục I (Thanh tra Chính phủ) trao Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thanh tra
Đồng chí Phan Thăng Long - Phó Cục trưởng Cục I (Thanh tra Chính phủ) trao Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thanh tra
Năm 2016, ngành Thanh tra thực hiện hiệu quả chức năng quản lý nhà nước, chủ động nắm tình hình, chỉ đạo đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đặc biệt, đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức thành công cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về khiếu nại, tố cáo”; tham mưu xử lý dứt điểm một số việc khiếu kiện đông người, phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Các cuộc thanh tra được tiến hành theo đúng chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt, toàn ngành đã triển khai thực hiện 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch đề ra. Qua thanh tra đã phát hiện, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đảm bảo khách quan, chính xác; kiến nghị các biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở trong công tác quản lý góp phần phòng, ngừa vi phạm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. 

Các cấp, ngành duy trì tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân thường xuyên theo định kỳ, đột xuất, nhất là vụ việc khiếu kiện đông người liên quan đến việc di dời chợ tạm phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) góp phần tích cực vào việc hoàn thành di dời chợ sớm 2 ngày so với kế hoạch. Công tác phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến hành vi tham nhũng luôn được quan tâm chỉ đạo sát sao. Chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 tỉnh Lai Châu đạt 72,25 điểm, xếp loại khá và đứng thứ 4 toàn quốc.

 

Năm 2017, để thực hiện tốt nhiệm vụ, ngành Thanh tra tỉnh tiếp tục đổi mới phương pháp, cách thức chỉ đạo điều hành trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; phân công phân nhiệm cho các tổ chức, cá nhân tổ chức thực hiện đồng bộ, nhất quán và có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành; tăng cường phối hợp trong việc kiến nghị xử lý các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng, tiếp công dân... Đồng thời nêu một số giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành trong năm 2017 và thời gian tới. 

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thăng Long - Phó Cục trưởng Cục I (Thanh tra Chính phủ) ghi nhận sự nỗ lực của ngành Thanh tra tỉnh trong năm 2016, đồng thời yêu cầu trong năm 2017, thanh tra các cấp cần tiếp tục đổi mới phương pháp trong chỉ đạo, điều hành; chủ động, tích cực hơn trong thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; chuẩn bị tốt lực lượng để thực hiện công tác thanh tra; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong công tác thanh tra, tránh chồng chéo; tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh và cải thiện môi trường đầu tư của doanh nghiệp; tăng cường đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ thanh tra; khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện ngay chương trình kế hoạch thanh tra, kiểm tra những tháng đầu năm. Đồng thời thực hiện có hiệu quả nội dung thanh tra chuyên đề về đất đai theo chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ đảm bảo khoa học, hiệu quả, khách quan, chính xác, minh bạch. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những yếu kém trong quản lý, bất cập, sơ hở trong cơ chế, chính sách; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm phát hiện qua thanh tra. Tiếp tục nêu cao trách nhiệm lãnh, chỉ đạo của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương về tình hình khiếu nại, tố cáo và công tác tiếp công dân. Tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chủ trương, chính sách, giải pháp phòng ngừa tham nhũng; tiếp tục quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy cơ quan thanh tra các cấp, ổn định lực lực đội ngũ công chức thanh tra để thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước và các hoạt động nghiệp vụ...

Nhân dịp này, 6 tập thể, 9 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Tổng Thanh tra Chính phủ và Chánh Thanh tra tỉnh đã có thành tích trong công tác thanh tra./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 322 | lượt tải:72

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 316 | lượt tải:34

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 786 | lượt tải:240

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1093 | lượt tải:125
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down