Than Uyên: Bàn giao 2 nhà đại đoàn kết ở thị trấn huyện

Thứ ba - 14/11/2017 15:33 54 0
Ngày 13/11, UB MTTQ huyện Than Uyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Than Uyên tổ chức nghiệm thu và ban giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
MTTQ huyện và cấp ủy, chính quyền thị trấn Than Uyên bàn giao  Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Gấm ở khu 10
MTTQ huyện và cấp ủy, chính quyền thị trấn Than Uyên bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Gấm ở khu 10
Đến trao tiền hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Gấm sinh năm 1947 ở khu 10 và 25 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Huân sinh năm 1971 ở khu 6 thị trấn Than Uyên. Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và mong rằng 2 hộ tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy ước, hương ước của khu dân cư. Tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Được biết, trong đợt kỷ niệm 87 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh, huyện Than Uyên đã xem xét, lựa chọn và hỗ trợ 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm nhà đại đoàn kết, trong đó thị trấn Than Uyên có 3 hộ, xã Mường Mít có 12 hộ, tổng kinh phí thực hiện là là 345 triệu đồng. Theo đó, các hộ sửa nhà được hỗ trợ 15 triệu đồng, các hộ làm nhà mới được hỗ trợ 25 triệu đồng. Ngoài ra, MTTQ các cấp và cấp ủy chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu dân cư tham gia giúp đỡ bằng ngày công và ủng hộ bằng tiền mặt cho các hộ gia đình. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước và toàn xã hội đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down