Than Uyên: Ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017

Thứ hai - 11/12/2017 15:33 51 0
Ngày 09/12, tại bản Tu San xã Tà Mung, huyện đoàn Than Uyên đã tổ chức lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017. Tới dự có đồng chí Lò Văn Hương, Phó Bí thư Huyện ủy.
Trao quà cho người dân và học sinh bản Tu San, xã Tà Mung
Trao quà cho người dân và học sinh bản Tu San, xã Tà Mung
Với phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông, các cấp bộ đoàn trong huyện sẽ tập trung vào 1 số nội dung trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em ở các bản vùng sâu, vùng xa; quyên góp chăm lo tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo; hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; vệ sinh môi trường; tham gia làm đường giao thông nông thôn; tu sửa, nạo vét kênh mương phục vụ cho sản xuất vụ Đông Xuân...

Những hoạt động trong chương trình tình nguyện mùa đông của Đoàn các cấp trong huyện là những phần việc thiết thực ý nghĩa hưởng ứng phong trào " Tôi yêu tổ quốc tôi" do Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam phát động. Qua đó, nhằm phát huy vài trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội; xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, chung tay vì cuộc sống cộng đồng...Đồng thời tạo môi trường để đoàn viên thanh niên trong huyện tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Ngay sau buổi lễ ra quân, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tham gia đắp lề đường giao thông nông thôn dài gần 1km ở bản Tu San xã Tà Mung.

* Trước đó, ngày 08/12, Huyện đoàn Than Uyên phối hợp với Đoàn từ thiện của công ty Giày Thái Dương tổ chức chương trình "Đông ấm Tu San" tại bản Tu San xã Tà Mung.    

Chương trình " Đông ấm Tu San" nhằm chia sẻ với những khó khăn của nhân dân và học sinh bản Tu San, 1 trong những thôn bản khó khăn nhất của xã Tà Mung, huyện Than Uyên. Theo đó, mỗi hộ dân trong bản được nhận một phần quà gồm: 10kg gạo, 1 chiếc chăn bông, 3 áo rét, 3 đôi giày thể thao, dầu ăn, nước mắm...Đối với mỗi em học sinh được nhận áo rét, mũ, khăn len, dép, sách, vở, bút, bánh kẹo...tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo huyện Than Uyên cùng các nhà hảo tâm cũng đã đến thăm 1 số hộ thuộc diện hộ nghèo của Bản Tu San để tặng quà và động viên các gia đình tích cực sản xuất, vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội đối với các thôn bản có hoàn cảnh khó khăn. Từng bước giúp đỡ, động viên nhân dân vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, hương ước, quy ước ở khu dân cư, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng thôn bản ngày càng phát triển.

* Tối cùng ngày, đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ tại trụ sở UBND xã Tà Mung. 

Tham gia đêm giao lưu có 15 tiết mục hát, múa, đọc tấu sáo... với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên...do các hạt nhân văn nghệ của Huyện đoàn, Phòng giáo dục Đào tạo và xã Tà Mung biểu diễn. Qua đêm giao lưu góp phần cổ vũ, động viên, khuyến khích nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, từng bước tăng thu nhập và vươn lên làm giàu. Tích cực tham gia hiến đất, góp công xây dựng nông thôn mới, đồng thời giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, xây dựng xã Tà Mung ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down