Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc tại huyện Than Uyên

Thứ sáu - 27/10/2017 14:05 51 0
Ngày 24/10, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Hoàng Đức Long - Phó vụ trưởng công tác Thanh niên Bộ nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Than Uyên về công tác quản lý nhà nước về Thanh niên trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Huyện Than Uyên hiện có trên 18.700 thanh niên, chiếm 28,7% tổng dân số. Thực hiện chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020, huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt luật, chế độ, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho Thanh niên học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế xã hội, đóng góp tích cực xây dựng quê hương. Hàng năm, huyện có 15 Thanh niên tham gia xuất khẩu lao động và khoảng 300 thanh niên đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước; riêng trong năm 2017, huyện đã tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho 600 lượt đoàn viên, thanh niên, tuyên truyền luật hôn nhân gia đình 6 buổi với trên 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; mở 20 lớp dạy nghề các xã cho trên 300 đoàn viên thanh niên học tập; toàn huyện hiện có 50 mô hình kinh tế và 2 HTX Thanh niên hiệu quả; 100% Thanh niên người dân tộc thiểu số được cấp bảo hiểm y tế; gần 150 Thanh niên khuyết tật được hỗ trợ, 10 cựu thanh niên xung phong được giải quyết chế độ...

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận để làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến công tác thanh niên trên địa bàn huyện. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đức Long - Phó vụ trưởng công tác Thanh niên Bộ nội vụ đánh giá cao những kết quả huyện Than Uyên đã đạt được. Đ/c đề nghị trong thời gian tới huyện Than Uyên tiếp tục tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt luật và chiến lược về phát triển Thanh niên giai đoạn 2016-2020; tăng cường quản lý nhà nước về công tác Thanh niên, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng thanh niên, đảm bảo quyền được học tập, vu chơi và giải quyết việc làm cho thanh niên; thực hiện tốt chính sách người có công là thanh niên xung phong; ưu tiên phát triển đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số; chú trọng các nguồn lực cho hoạt động Thanh niên, tạo điều kiện phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trên tất cả các lĩnh vực./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down