Hội nghị hiệp đồng công tác giao, nhận quân năm 2018

Thứ ba - 23/01/2018 09:42 98 0
Ngày 22/01, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân năm 2018. Đại tá Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân (Sư đoàn 316, Lữ đoàn 82, Quân khu 2; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các huyện, thành phố và cơ quan chuyên môn thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2017 nêu rõ: năm 2017, toàn tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 700 công dân (tăng 116,67% so với năm 2016). Công tác tuyển quân luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xác định là một nhiệm vụ trọng tâm và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung quán triệt sâu sắc đến từng cơ sở; công tác tuyên truyền được tiến hành đồng bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng những hình thức đa dạng, phong phú, đạt được nhiều kết quả tích cực, các đợt giao năm sau chất lượng đều đạt cao hơn so với những năm trước; đã tạo nguồn cho quân đội những quân nhân có đủ phẩm chất về chính trị, đạo đức, văn hoá, sức khoẻ, góp phần xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt các quyết định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; công bố Quyết định chỉ tiêu giao các địa phương của UBND tỉnh. Hội nghị thảo luận đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, thống nhất các mốc thời gian giao nhận hồ sơ, giao, chốt quân số; thời gian tổ chức giao nhận quân; thời gian thực hành nhận quân. Bên cạnh đó đề nghị cơ quan quân sự các cấp cần tích cực tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện phương thức tuyển quân “tròn khâu”, nâng cao chất lượng tuyển quân “tuyển người nào chắc người đó” giao quân không bù đổi; công tác tổ chức lễ giao, nhận quân phải đúng luật định, trang trọng, tiết kiệm và an toàn; các đơn vị nhận quân thường xuyên trao đổi thông tin với địa phương, nắm tình hình; các đơn vị làm tốt công tác dân vận, tham gia tuyên truyền, vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

 

Được biết, năm 2018, toàn tỉnh được giao chỉ tiêu được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi 750 công dân nhập ngũ và 100 công dân nhập ngũ phục vụ trong lực lượng Công an Nhân dân. Các địa phương trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 07/3/2018./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down