Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2018

Thứ năm - 22/03/2018 15:57 208 0
Trong 2 ngày 20-21/3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2018. Dự theo dõi và chỉ đạo có lãnh đạo Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật Quân khu 2.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh quán triệt mệnh lệnh chuyển trạng thái  sẵn sàng chiến đấu, di chuyển hành quân
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh quán triệt mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, di chuyển hành quân
Quá trính chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thực hành các nội dung như: phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm tình hình địa bàn tỉnh, nắm âm mưu thủ đoạn chống phá của địch; tổ chức hội ý chỉ huy, triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; tham mưu cho cấp ủy - chính quyền chuyển địa phương chuyển vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, trạng thái thời chiến; Tổ chức chỉ huy cán bộ, chiến sĩ hành quân ra khu sơ, thực hiện công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành xử trí các tình huống chiến đấu. Ở từng trạng thái đều được tiến hành luyện tập từ hành động của kíp trực ban tác chiến, hành động của chỉ huy, cơ quan trong các trạng thái, theo các tình huống. Sau 2 ngày thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, vận hành đúng cơ chế, liên hệ vận dụng sát thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Đợt luyện tập nhằm nâng cao một bước về trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chỉ huy; vai trò tham mưu của cơ quan, đơn vị các cấp; sự hiệp đồng tác chiến của các lực lượng trên địa bàn trong chuyển trạng thái SSCĐ và sẵn sàng chuẩn bi mọi mặt cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh trong thời gian tới đây.

Kết luận đợt luyện tập đồng chí Đại tá Phạm Hồng Chương, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị của Bộ CHQS tỉnh đã làm quán triệt tốt mệnh lệnh của Quân khu và chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho cuộc luyện tập, đồng thời yêu cầu Bộ CHQS tỉnh cần phải rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ huy và các tình huống cho phù hợp, sát với thực tế của địa phương, địa bàn; tích cực nghiên cứu, chỉ đạo luyện tập trong thời gian tiếp theo, góp phần nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, thực hành tác chiến, khả năng hiệp đồng của các lực lượng trong khu vực phòng thủ, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong thời bình và sẵn sàng khi có tình huống xảy ra./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down