Tặng quà, giúp dân xây dựng nông thôn mới ở xã Hoang Thèn

Thứ năm - 08/12/2016 15:05 207 0
Ngày 7/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Bệnh viện quân y 109 - Quân khu 2 tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ).
Cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng người dân xã Hoang Thèn làm đường sản xuất tại bản Lèng Xuôi Chin
Cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng người dân xã Hoang Thèn làm đường sản xuất tại bản Lèng Xuôi Chin
Tại buổi lễ khai mạc, các đơn vị đã trao tặng hơn 500 suất quà (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng) gồm: chăn ấm, đồ dùng học tập, tiền mặt cho hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó của xã. Bệnh viên quân y 109 phối hợp với Trạm Y tế xã Hoang Thèn tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân. Đã có 300 lượt người được khám lâm sàng và theo kế hoạch cấp, phát thuốc miễn phí tổng giá trị 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xã tặng 1 nhà tình nghĩa, làm 7km đường sản xuất cho người dân bản Lèng Xuôi Chin và tổ chức một số hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Theo Đại tá Lê Huy Lượng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các hoạt động của Chương trình thể hiện rõ nét tình quân dân thắm thiết. Qua chương trình, những người lính Bộ đội cụ Hồ thêm điều kiện sẻ chia khó khăn với hộ nghèo, quan tâm tới gia đình chính sách, động viên học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và chung tay xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong những việc làm thiết thực chào mừng 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân./.

Tác giả bài viết: Nguyên Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down