Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương làm việc tại tỉnh

Thứ sáu - 03/07/2020 15:06 345 0
Thực hiện Chương trình hướng dẫn, kiểm tra công tác đối ngoại năm 2020, sáng ngày 3/7/2020, Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Lai Châu.
Đ/c Hoàng Bình Quân trao kỷ niệm chương cho một số đồng chí trong tỉnh đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp đối ngoại của Đảng.
Đ/c Hoàng Bình Quân trao kỷ niệm chương cho một số đồng chí trong tỉnh đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp đối ngoại của Đảng.
Dự làm việc với Đoàn có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Giám đốc các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Ngoại vụ, Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo tình hình hoạt động đối ngoại năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, năm 2019, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu (GRDP) đạt 7,5%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người ước đạt 36,3 triệu đồng; công tác trồng rừng mới, khoanh nuôi tái sinh rừng, gắn với chi trả dịch vụ môi trường rừng với công tác bảo vệ rừng được quan tâm thực hiện; đã có 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2020 tập trung quyết liệt phấn đấu có thêm 1 huyện đạt nông thôn mới; công tác quản lý hoạt động xuất, nhập khẩu được tăng cường, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại biên giới; công tác quốc phòng - an ninh được quan tâm triển khai theo đúng kế hoạch, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Hoạt động đối ngoại của tỉnh tiếp tục được duy trì thông qua việc hợp tác với các địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và các tỉnh Bắc Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Ngoài ra, tỉnh đã đặt các mối quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để kêu gọi đầu tư, tài trợ, viện trợ, qua đó tăng cường hơn nữa việc quảng bá hình ảnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về biên giới, kịp thời giải quyết các vấn đề có liên quan đến biên giới, lãnh thổ quốc gia trên địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Biên giới Quốc gia, Bộ Tư lệnh Biên phòng trong việc hội đàm với các cơ quan phía bạn liên quan đến xây dựng kè biên giới, đường tuần tra biên giới…

Phát biểu, trao đổi tại buổi làm việc các đồng chí trong Đoàn công tác đã chúc mừng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và việc thực hiện công tác đối ngoại của tỉnh, đồng thời hướng dẫn và đề xuất một số giải pháp trong công tác đối ngoại như công tác quán triệt và cụ thể các văn bản của Trung ương, công tác thống kê, việc tăng cường quan hệ thương mại với nước bạn Trung Quốc… Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng đã làm rõ những vấn đề mà Đoàn công tác quan tâm, đồng thời đưa ra một số kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu nhấn mạnh lại một số kết quả nổi bật của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt sau 15 năm chia tách. Đồng thời, cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí trong đoàn công tác và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến này để cụ thể hoá trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn căn cứ vào điều kiện của tỉnh, nghiên cứu và tham mưu có hiệu quả cho tỉnh trong công tác đối ngoại. Đồng thời đồng chí bày tỏ mong muốn thời gian tới Ban Đối ngoại Trung ương sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để Lai Châu thực hiện tốt hơn nữa công tác đối ngoại của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Bình Quân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương chúc mừng những kết quả Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc Lai Châu đã đạt được sau 15 năm chia tách, thành lập tỉnh với sự chuyển biến khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội. Lai Châu đã làm tốt công tác giữ ổn định an ninh biên giới, giữ biên giới hoà bình phát triển, thực hiện tốt đối ngoại biên phòng và đặc biệt là giữ rừng. Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo công tác đối ngoại khá chặt chẽ, bài bản, cụ thể hoá các văn bản, chỉ đạo của Trung ương rất nhanh và kịp thời. Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cũng nhấn mạnh những khó khắn của Lai Châu và đề nghị: thời gian tới Lai Châu cần nỗ lực cải thiện hạ tầng; cần thu hút các khoản viện trợ, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); quan tâm đến nguồn lực và chất lượng nguồn nhân lực; quan tâm phát triển một nền nông nghiệp sạch; phát triển tiềm năng về công nghiệp năng lượng; tiếp tục giữ vững biên giới quốc gia, giữ rừng; quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; tăng cường mở rộng, đa dạng hoá quan hệ đối ngoại, thu hút đầu tư… xây dựng Lai Châu ngày càng phát triển.

Nhân dịp này Đồng chí Hoàng Bình Quân thay mặt Ban Đối ngoại Trung ương trao kỷ niệm chương cho một số đồng chí trong tỉnh đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp đối ngoại của Đảng./.

Tác giả bài viết: Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 369 | lượt tải:71

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 264 | lượt tải:36

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 611 | lượt tải:18

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5953 | lượt tải:619
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down