Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao chúc tết Lai Châu

Thứ bảy - 26/01/2019 17:53 561 0
Ngày 24/01, tại thành phố Lai Châu, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” cho công nhân viên lao động (CNVCLĐ) Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
đ/c Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và lãnh đạo tỉnh trao quà cho CNVCLĐ
đ/c Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và lãnh đạo tỉnh trao quà cho CNVCLĐ
 Tham dự Chương trình còn có đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và trên 200 đoàn viên, CNVCLĐ.
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cho người lao động; phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” và trách nhiệm xã hội của tổ chức công đoàn, góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ CNVCLĐ, Nhân dân các dân tộc, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã xét hỗ trợ gần 550 suất quà tết cho CNVCLĐ với tổng số tiền gần 400 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh và nguồn hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp. 

Trong Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã huy động sự hỗ trợ của Quỹ Tấm tấm lòng vàng, LĐLĐ thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp và từ nguồn quỹ “Xã hội Công đoàn tỉnh”; LĐLĐ tỉnh tổ chức trao quà Tết cho trên 200 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị khuyết tật phải điều trị dài ngày với trị giá trên 150 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CNVCLĐ nghèo của tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại chương trình Tết Sum vầy, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh mà tỉnh Lai Châu đã đạt trong năm qua. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của người lao động và các hoạt động toàn diện của LĐLĐ tỉnh Lai Châu gắn với người lao động. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh Lai Châu tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa gắn với người lao động trên địa bàn tỉnh, củng cố niềm tin của người lao động với tổ chức công đoàn đúng theo tinh thần “Ở đâu khó có Công đoàn”...

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Tết Sum vầy 2019 là một chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến đội ngũ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội để người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, là dịp để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo, đời sống của công nhân, giúp người lao động an tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Tỉnh Lai Châu rất vinh dự được đồng chí Nguyễn Hòa Bình đến thăm, động viên CNVCLĐ trong dịp xuân mới đang đến gần, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí đối với CNVCLĐ làm việc tại các tỉnh miền núi, biên giới của Tổ quốc. Chúng tôi sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí và sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tạo mọi điều kiện để CNVCLĐ trong tỉnh có thêm những cái tết vui tươi, ấm áp. Đồng thời, tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ tết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2019. Trong thời gian tới, tỉnh Lai Châu mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các bộ ngành Trung ương đối với sự phát triển của tỉnh...

Chiều cùng ngày, đồng chí: Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao cùng đoàn công tác và đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã đến thăm chúc tết một số gia đình có công trên địa bàn thành phố Lai Châu; thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.

Tác giả bài viết: Hà Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 557 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 1004 | lượt tải:64

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1085 | lượt tải:46

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1126 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down