Huyện đoàn Than Uyên giúp đỡ nhân dân xã Ta Gia che chắn chuồng trại

Thứ sáu - 29/12/2017 15:39 63 0
Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa Đông, ngày 27/12, Huyện đoàn Than Uyên phối hợp với các cơ quan trong khối nông nghiệp của huyện tổ chức lực lượng xuống giúp nhân dân xã Ta Gia che chắn chuồng trại phòng chống rét cho đàn gia súc.
Lực lượng đoàn viên thanh niên giúp nhân dân che chắn chuồng trại
Lực lượng đoàn viên thanh niên giúp nhân dân che chắn chuồng trại
Trong đợt này, từ nguồn quỹ xã hội hóa, huyện đoàn Than Uyên đã hỗ trợ 44 hộ nghèo, cận nghèo của 4 bản: Huổi Cầy, Tèn Co Mư, Xá Cuông II, Co Cài xã Ta Gia phông bạt để che chắn chuồng trại. Huy động đoàn viên thanh niên tham gia lao động tình nguyện giúp nhân dân đóng phông bạt, bao bì che phủ cho chuồng nuôi gia súc. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân đưa gia súc từ lán, trại trên núi cao về vùng thấp, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, phòng chống rét cho vật nuôi trong những ngày rét đậm, rét hại. 

Trâu bò là tài sản lớn của các gia đình, đặc biệt là đối với các hộ nghèo và cận nghèo. Việc bảo vệ, phòng chống rét cho gia súc là rất cần thiết. Do đó, hoạt động giúp nhân dân của đoàn viên thanh niên là rất ý nghĩa, thể hiện được truyền thống " Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", từ đó phát huy tốt tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Được biết, trong thời gian tới, huyện đoàn sẽ tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa để triển khai chương trình hỗ trợ nhân dân che chắn chuồng trại tại các xã trong huyện, từ đó góp phần bảo vệ tốt đàn gia súc trên địa bàn trong mùa đông năm nay./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down