Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm và làm việc tại Lai Châu

Thứ bảy - 24/03/2018 15:59 171 0
Ngày 23/3, Tại Bộ CHQS tỉnh, Đoàn công tác Ban Đề tài độc lập cấp Quốc gia của Học viện Quốc phòng đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
  Toàn cảnh buổi làm việc
  Toàn cảnh buổi làm việc
Đồng chí Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng và đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan.


Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được thông báo tình hình phát triển KT- XH, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh. Trong đó, năm 2017 tỉnh Lai Châu hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội , tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 10,75% , thu ngân sách ước đạt 2 nghìn tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 25,1 triệu đồng. Hệ thống chính trị ở các xã vùng dân tộc thường xuyên quan tâm, củng cố. Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Hoạt động của các tôn giáo diễn ra bình thường theo Hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, tuân thủ và chấp hành nghiêm Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước... Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh cũng đã triển khai, quán triệt sâu sắc và toàn diện những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVBCH TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: là tỉnh miền núi biên giới, có phần lớn là đồng bào dân tộc nên tỉnh đã luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo. Tỉnh đã tố chức tốt các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc nói chung và đồng bào tôn giáo nói riêng; tạo điều kiện để đồng bào các tôn giáo gắn bó với cộng đồng, tham gia ngày càng tốt hơn các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh; thường xuyên quan tâm, nắm bắt và giải quyết hiệu quả những bức xúc từ cơ sở do đó. Các cấp, các ngành, các địa phương đã tích cực xây dựng, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào các chủ chương, chính sách và vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong giữ vững ổn định ANCT - TTATXH; thực hiện đoàn kết tốt giữa đồng bào các dân tộc, các tôn giáo với các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách phát luật của nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Đưa sinh hoạt tôn giáo đi vào nề nếp ổn định, phù hợp với các quy định của pháp luật…/.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down