Họp Tiểu ban Tuyên truyền và Phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 22/09/2020 20:29 154 0
Chiều ngày 21/9, Tiểu ban Tuyên truyền và Phục vụ (TT & PV) Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức họp lần thứ 3 để triển khai thực hiện tốt các hoạt động TT & PV trước, trong và sau Đại hội.
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban TT & PV Đại hội chủ trì. Các đồng chí thành viên Tiểu ban; thành viên tổ giúp việc Tiểu ban TT & PV dự họp.

Tại cuộc họp, các cơ quan thành viên tổ giúp việc đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch số 01-KH/TBTT&PV ngày 10/4/2020 và Kế hoạch số 07-KH/TBTT&PV ngày 07/9/2020 của Tiểu ban TT & PV Đại hội và triển khai những việc trọng tâm thời gian tiếp theo. 

Theo đó, đến thời điểm này, công tác tham mưu xây dựng đón tiếp và bố trí nơi ăn, nghỉ cho khách mời, đại biểu dự Đại hội đang được thực hiện. Công tác mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ Đại hội đảng được tiến hành có bản đảm bảo tiến độ. 

Đối với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biên soạn và phát hành tài liệu tuyên truyền “Hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV”; tham gia vào nội dung khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội, kịch bản phim tài liệu “Lai Châu - thành tựu 5 năm xây dựng và phát triển” và chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chuẩn bị. Phối hợp triển khai đặt bài, tham mưu viết bài trong số báo đặc biệt chào mừng Đại hội; chuẩn bị nội dung họp báo thông tin, tuyên truyền Đại hội. 

Các cơ quan báo chí như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, song song với tuyên truyền theo kế hoạch thường kỳ đã giao nhiệm vụ cho đội ngũ phóng viên tăng cường cơ sở; các bộ phận chuyên môn liên hệ với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, địa phương phối hợp trả lời, viết bài, tích cực cung cấp thông tin cho báo chí để thực hiện tác phẩm tuyên truyền. 

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chuẩn bị toàn bộ nội dung maket trang trí, tuyên truyền phục vụ Đại hội (đường phố, trong hội trường, phòng họp thảo luận…); các hoạt động tuyên truyền, cổ động; chuẩn bị nguồn ảnh và các công tác khác để tổ chức triển lãm ảnh, đặc biệt là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội…

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn và chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu các nơi nghỉ và nơi họp cũng đang được ngành Y tế xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết theo các tình huống thực tế hiện nay để thực hiện.
Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng ké hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh trọng điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội. 

Các cơ quan: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an ninh thông tin và các điều kiện khác để Đại hội diễn ra an toàn tuyệt đối. 

Một số đề xuất của các đại biểu tập trung đề cập đến: Phòng họp cho các cơ quan báo chí tác nghiệp, thành phần mời các cơ quan báo chí trung ương; tăng cường phóng viên tác nghiệp trong những ngày diễn ra Đại hội; các cơ quan, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ trong trả lời phỏng vấn và cung cấp thông tin cho báo chí tác nghiệp. Các nhiệm vụ được xây dựng trong kế hoạch phải đề xuất mốc thời gian cụ thể để có lộ trình thực hiện; phương án bố trí chỗ ăn, nghỉ cần cụ thể chi tiết hơn nữa; đề xuất phương án bố trí kinh phí thuê trang phục áo dài cho đại biểu nữ; chủ động phòng họp cho Ban Chấp hành khóa mới họp phiên đầu tiên…Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch nghiên cứu lại cách trang trí trong hội trường, sân khấu để không khí Đại hội thêm trang trọng. Đối với thành phố Lai Châu cần khẩn trương chỉnh trang, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh khu vực dân cư, cơ quan, đơn vị; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, khu dân cư, vệ sinh mặt hồ…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban TT & PV Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhấn mạnh: Công tác chuẩn bị phải được thực hiện chi tiết; người đứng đầu ở các cơ quan phải chịu trách nhiệm cao nhất. Do đó, các thành viên Tiểu ban TT & PV phải bám vào kế hoạch chung để xây dựng kịch bản chi tiết, trong đó có 3 kế hoạch gồm tuyên truyền, đảm bảo an ninh và phục vụ, trong đó kế hoạch phục vụ phải chi tiết và cần bổ sung thêm. Xây dựng kịch bản khi tình hình diễn ra bình thường và  có yếu tố dịch Covid-19. Thống nhất số lượng đại biểu mời dự Đại hội; tổng hợp kinh phí phát sinh và phương án sử dụng xe…

Đối với Đài PT - TH cần hoàn chỉnh phóng sự trình chiếu tại Đại hội trong tháng 9; Báo Lai Châu chốt số lượng phóng viên và báo lại Ban Tổ chức Đại hội trong thời gian sớm. Các cơ quan thành viên Tiểu ban bám sát chỉ đạo của Trưởng Tiểu ban và kế hoạch chi tiết của đơn vị mình để phối hợp thực hiện tốt…/.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 2048 | lượt tải:207

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2429 | lượt tải:231

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2177 | lượt tải:190

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 2455 | lượt tải:65
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down