Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội

Thứ ba - 19/04/2022 09:44 216 0
Ngày 19/4, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh về công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Lê Đức Dục - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Khải - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; chuyên viên tổng Văn phòng Tỉnh ủy.

Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Sùng A Hồ - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn MTTQ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội: Liên hiệp phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh đoàn.

Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã ban hành 38 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập, triển khai thực hiện những nội dung cơ bản, cốt lõi, điểm mới trong các văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị. Nội dung tuyên truyền được Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cụ thể hóa cơ bản phù hợp với các đối tượng, nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh có nhiều đổi mới triển khai học tập, quán triệt nghị quyết phù hợp với nhóm đối tượng. Nhất là tích cực ứng dụng công nghệ thông tin tuyên truyền trên các trang mạng xã hội như: Fanpage, zalo, facebook. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, toàn diện, đồng bộ … Từ đó, tạo sự tin tưởng, đồng thuận, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác đề nghị Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh làm rõ hơn những giải pháp, cách thức cụ thể hóa công tác tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động bám sát kế hoạch của Tỉnh ủy cũng như nhiệm vụ của đơn vị.

Các ý kiến đề nghị đã được đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh trả lời cụ thể. Trong đó, làm rõ những hạn chế, tồn tại liên quan đến ban công tác mặt trận và các chi hội thôn, bản ở một số nơi chưa phát huy vai trò nòng cốt trong triển khai các hoạt động tuyên truyền; kỹ năng, nghiệp vụ của một số tuyên truyền viên còn hạn chế hay các hình thức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đã đa dạng nhưng chưa thực sự áp dụng rộng rãi. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát nhiều lần, kéo dài; kinh phí dành cho công tác tuyên truyền không có. Nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền nghị quyết ở một số cơ sở có lúc, có nơi chưa đầy đủ.

Trên cơ sở đó, trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ để thực sự đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đạt được trong công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cần bổ sung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn đánh giá kết quả việc cụ thể hóa công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; xây dựng báo cáo đánh giá công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp 6 tháng đầu năm 2022; hướng dẫn, đôn đốc việc kiểm tra giám sát công tác tuyên truyền nghị quyết sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân…

Tác giả: Thu Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 213 | lượt tải:52

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2762 | lượt tải:636

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2907 | lượt tải:1668

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 669 | lượt tải:49

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 2213 | lượt tải:688
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập243
  • Hôm nay42,010
  • Tháng hiện tại208,679
  • Tháng trước1,727,703
  • Tổng lượt truy cập17,162,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down