Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 ở Lai Châu diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chủ nhật - 25/06/2017 10:20 22 0
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 16 điểm thi, 190 phòng thi và có 3.351 thí sinh đăng ký dự thi trong đó 237 thí sinh chỉ đăng ký thi 3 môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng; 1.930 thí sinh thi xét tuyển tốt nghiệp, còn lại là thí sinh vừa thi tốt nghiệp, vừa thi xét tuyển đại học, cao đẳng.
Điểm thi Trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu (ảnh: TT)
Điểm thi Trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu (ảnh: TT)
Được tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục và đào tạo, nên ngay từ đầu năm các trường THPT trong tỉnh đã tập trung bồi dưỡng, chuẩn bị kiến thức cho học sinh khối 12; đồng thời, phối hợp làm tốt công tác tư tưởng, định hướng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh có tâm lý thoải mái, vững vàng bước vào kỳ thi. Mặt khác, năm nay với việc đổi mới, chỉ tổ chức 01 hội đồng thi ở tỉnh, thí sinh được thi tại các trường cũng tạo điều kiện cho học sinh tại các huyện không phải di chuyển xa.Trải qua 2,5 ngày thi, theo nhận định chung, đề thi các môn bám sát chương trình phổ thông; phù hợp với trình độ trung bình của học sinh và có tính phân hóa cao về mức độ khó, dễ; hơn nữa, đa phần các môn được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, tạo thuận lợi cho thí sinh trong làm bài.

Báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo, cho đến hết buổi thi cuối cùng (24/6), toàn tỉnh không có giám thị, thí sinh nào vi phạm nội quy, quy chế thi. Tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi là 22.053 thí sinh trong đó có 21.939 thí sinh dự thi. Trong ngày thi đầu tiên (22/6) các thí sinh thi Văn - Toán có tổng số 36 lượt thí sinh vắng thi; ngày 23/6, buổi sáng các thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh), buổi chiều thi ngoại ngữ, có tất cả 13 lượt thí sinh vắng thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Sáng 24/6, thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử - Địa - Giáo dục công dân) có 14 thí sinh vắng thi.

Theo đánh giá chung, công tác chuẩn bị trước kỳ thi được thực hiện kịp thời, đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Ban coi thi đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo hồ sơ thi cho các điểm thi. Đề thi đã được in sao đúng đủ cho các điểm thi, không có điểm thi nào trên địa bàn tỉnh bị thiếu đề, mất đề. Tại các điểm thi, các huyện, thành phố đã tạo mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn. Việc tham gia giao thông của thí sinh, cán bộ coi thi được đảm bảo; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, không có thí sinh, cán bộ bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả các buổi thi, công tác thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có hiện tượng bất thường xảy ra./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 220/KH-SVHTTD

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Lai Châu

lượt xem: 20 | lượt tải:11

Công điện số 01/CĐ-UBND

Công điện của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 43 | lượt tải:17

Số 723-CV/TU

Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

lượt xem: 232 | lượt tải:129

Số 04-TL/BTTCT

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu về thành lập tỉnh và Đảng bộ tỉnh Lai Châu

lượt xem: 190 | lượt tải:97
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down