Tổng kết 13 năm thi hành Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 28/08/2017 15:15 382 0
Chiều 26/8 UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 13 năm thi hành Luật thi đua, khen thưởng. Các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh; cán bộ thực hiện công tác thi đua dự Hội nghị.
Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh  tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện  Luật Thi đua - Khen thưởng
Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Thi đua - Khen thưởng
Đánh giá sau 13 năm thực hiện Luật thi đua khen thưởng nêu rõ: Từ khi có Luật thi đua khen thưởng, nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của công tác thi đua khen thưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động và Nhân dân được nâng lên, phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh. Trong quá trình thi hành Luật thi đua khen thưởng, việc bình xét các danh hiệu thi đua được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tính chân thực, công khai, công bằng, đoàn kết. Việc bình xét các danh hiệu thi đua của tập thể luôn gắn với kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, đoàn thể, cá nhân và luôn gắn với kết quả đánh giá cán bộ, công chức, viên chức hàng năm. Các danh hiệu khen thưởng từ trung ương đến địa phương được thực hiện căn cứ các văn bản hướng dẫn của luật. 

Từ năm 2004 đến nay tỉnh Lai Châu có 20 Chiến sỹ thi đua toàn quốc. Từ năm 2010 đến 2016 toàn tỉnh có 264 tập thể, 650 cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng; trên 6.400 lượt tập thể, trên 11.300 lượt cá nhân được UBND tỉnh tặng thưởng và nhiều hình thức khen thưởng khác. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện luật cũng còn gặp một số khó khăn như một số tiêu chí thực hiện khen thưởng còn chưa chi tiết, cụ thể, khiến công tác thi đua, khen thưởng có lúc còn gặp lúng túng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến trong đó đặc biệt đưa ra những kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản nhằm phù hợp trong việc triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng, nhằm khích lệ, động viên đúng người, đúng thành tích; hướng các phong trào thi đua và công tác khen thưởng về cơ sở và người lao động trực tiếp, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp Nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của các cấp, ngành, địa phương trong quá trình thi hành Luật Thi đua khen thưởng. Đồng chí cho rằng, việc khen thưởng chưa đồng đều, một số cơ sở chưa khen thưởng kịp thời vì vậy trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác thi đua khen thưởng. Tiếp tục đổi mới nội dung hình thức, phương thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; cần gắn liền với nhiệm vụ trọng tâm xây dựng tỉnh. Phát huy tốt hơn nữa phong trào xây dựng nông thôn mới, kịp thời tuyên dương những điển hình, nhân tố mới trên mọi lĩnh vực...

Tại Hội nghị, 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Bác sỹ ưu tú của Chủ tịch nước; 1 tập thể, 3 cá nhân được tặng Huân chương lao động Hạng Nhì, 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động Hạng Ba giai đoạn 2012-2016; 7 tập thể được nhận cờ thi đua của Chính phủ; 2 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua Quốc gia; 42 cá nhân, 4 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 1 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương tặng; 20 tập thể, 42 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua khen thưởng trong 13 năm triền khai Luật Thi đua khen thưởng.

Hội nghị cũng tiến hành chia tay đồng chí Mùa Thị Dung, Phó Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh - Phó giám đốc Sở Nội vụ nghỉ chế độ từ ngày 1.9.2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 138 | lượt tải:6

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 151 | lượt tải:8

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 141 | lượt tải:4

Dự Thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

lượt xem: 461 | lượt tải:22
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down