Kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Nậm Nhùn

Thứ bảy - 25/04/2020 16:13 141 0
Ngày 23/4, đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Nậm Nhùn.
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Nậm Nhùn kiểm tra tình hình thiệt hại do gió lốc gây ra
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Nậm Nhùn kiểm tra tình hình thiệt hại do gió lốc gây ra
Tính đến 17 giờ ngày 22/4, huyện Nậm Nhùn có xảy ra gió lốc trên địa bàn các xã, đặc biệt là xã Trung Chải, gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân (bản Nậm Sảo 1, xã Trung Trải có 12 nhà bị ảnh hưởng bởi gió lốc, trong đó có 3 nhà bị sập, bị tốc mái hoàn toàn và 12 nhà bị tốc mái từ 30-50%; tại xã Nậm Pì có 1 lớp học của trường Mầm non bị bay hết vách...).

Ngay khi xảy ra gió lốc và nhận được thông tin từ các xã, để đảm bảo ổn định cuộc sống của nhân dân, UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo UBND xã, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã bị ảnh hưởng khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, sửa chữa nhà cửa. Đồng thời, lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống địa bàn xã Trung Chải kiểm tra tình hình và chỉ đạo xã phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện huy động, bố trí lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho nhân dân.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Nậm Nhùn đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Đồng thời nhấn mạnh song song với việc khắc phục, huyện cần rà soát ngay đối tượng bị thiệt hại được hưởng chính sách để kịp thời hỗ trợ, động viên người dân ổn định nơi ở và tái sản xuất; động viên kịp thời lực lượng quân đội, dân quân và các lực lượng hỗ trợ cho người dân để những lực lượng này yên tâm tham gia vào việc khắc phục hậu quả; cùng với công tác phòng, chống thiên tai, vẫn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá mô hình sản xuất hàng hóa và một số loại cây ăn quả; kiểm tra và thống nhất phương án các công trình phòng, chống mưa lũ trên địa bàn huyện Nậm Nhùn. Phát biểu chỉ đạo tại các nơi đến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải gắn sản phẩm chủ lực và định hướng của tỉnh để thực hiện liên kết vùng, tạo ra vùng nguyên liệu tập trung đủ lớn để sản xuất hàng hóa; đối với các công trình phòng, chống mưa lũ cần nghiên cứu lại một số giải pháp kỹ thuật để dự án tiết kiệm kinh phí và đạt hiệu quả cao./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 102 | lượt tải:5

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5353 | lượt tải:592

Quy định Số 17-QĐ/TU, ngày 19-4-2019

Quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

lượt xem: 5060 | lượt tải:256

Gợi ý Câu hỏi Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập

Gợi ý trả lời

lượt xem: 4027 | lượt tải:995
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down