Kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Nậm Nhùn

Thứ bảy - 25/04/2020 16:13 343 0
Ngày 23/4, đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Nậm Nhùn.
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Nậm Nhùn kiểm tra tình hình thiệt hại do gió lốc gây ra
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Nậm Nhùn kiểm tra tình hình thiệt hại do gió lốc gây ra
Tính đến 17 giờ ngày 22/4, huyện Nậm Nhùn có xảy ra gió lốc trên địa bàn các xã, đặc biệt là xã Trung Chải, gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân (bản Nậm Sảo 1, xã Trung Trải có 12 nhà bị ảnh hưởng bởi gió lốc, trong đó có 3 nhà bị sập, bị tốc mái hoàn toàn và 12 nhà bị tốc mái từ 30-50%; tại xã Nậm Pì có 1 lớp học của trường Mầm non bị bay hết vách...).

Ngay khi xảy ra gió lốc và nhận được thông tin từ các xã, để đảm bảo ổn định cuộc sống của nhân dân, UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo UBND xã, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã bị ảnh hưởng khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, sửa chữa nhà cửa. Đồng thời, lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống địa bàn xã Trung Chải kiểm tra tình hình và chỉ đạo xã phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện huy động, bố trí lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho nhân dân.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Nậm Nhùn đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Đồng thời nhấn mạnh song song với việc khắc phục, huyện cần rà soát ngay đối tượng bị thiệt hại được hưởng chính sách để kịp thời hỗ trợ, động viên người dân ổn định nơi ở và tái sản xuất; động viên kịp thời lực lượng quân đội, dân quân và các lực lượng hỗ trợ cho người dân để những lực lượng này yên tâm tham gia vào việc khắc phục hậu quả; cùng với công tác phòng, chống thiên tai, vẫn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá mô hình sản xuất hàng hóa và một số loại cây ăn quả; kiểm tra và thống nhất phương án các công trình phòng, chống mưa lũ trên địa bàn huyện Nậm Nhùn. Phát biểu chỉ đạo tại các nơi đến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải gắn sản phẩm chủ lực và định hướng của tỉnh để thực hiện liên kết vùng, tạo ra vùng nguyên liệu tập trung đủ lớn để sản xuất hàng hóa; đối với các công trình phòng, chống mưa lũ cần nghiên cứu lại một số giải pháp kỹ thuật để dự án tiết kiệm kinh phí và đạt hiệu quả cao./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 126 | lượt tải:6

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 689 | lượt tải:34

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 581 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 701 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down