Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng”

Thứ hai - 27/04/2020 20:46 140 0
Sáng 27/4, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 12 điểm cầu tại các bộ, cơ quan ngang bộ. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Lê Vĩnh Tân - UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Mai Văn Chính - UVBCHTW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Đề án được thực hiện thí điểm tại 14 cơ quan Trung ương, 22 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với mục tiêu nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo, quản lý, hạn chế và loại trừ dần tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các bộ, ban, ngành, địa phương. Sau 3 năm thực hiện, đã có 12 cơ quan tổ chức thi tuyển 29 chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng, với 42 ứng viên trúng tuyển; 17 địa phương tổ chức thi tuyển 86 chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng, với 368 ứng viên trúng tuyển. Những người được trúng tuyển, được bổ nhiệm vào vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý thực sự là những người có đức, có tài, làm chuyển biến mọi mặt của tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị và chỉ đạo nội dung thi tuyển chưa đầy đủ và có những điểm chưa cụ thể, rõ ràng; sự phối hợp hoạt động giữa các cơ quan chưa chặt chẽ; nhiều cơ quan, đơn vị được chọn thí điểm thực hiện Đề án còn lúng túng khi triển khai; thời gian tổ chức thi kéo dài; việc thí điểm thi tuyển chưa thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân - UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao những kết quả đạt được sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án; những đề xuất của các cơ quan, địa phương như: bảo lưu thi tuyển, đơn giản hóa thủ tục, điều kiện tiêu chuẩn chức danh chưa rõ; nên có đề thi chung… Đồng thời nhấn mạnh Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương rà soát, hướng dẫn việc thực hiện Đề án đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương được chọn làm thí điểm cho đến khi Trung ương có chỉ đạo mới.../.

Tác giả bài viết: Tùng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 100 | lượt tải:5

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5351 | lượt tải:592

Quy định Số 17-QĐ/TU, ngày 19-4-2019

Quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

lượt xem: 5058 | lượt tải:256

Gợi ý Câu hỏi Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập

Gợi ý trả lời

lượt xem: 4027 | lượt tải:995
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down