Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm Chỉ thị số 40-CT/TW

Chủ nhật - 18/08/2019 21:22 819 0
Chiều ngày 16/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội” (gọi tắt là Chỉ thị 40-CT/TW).
Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất.
Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất.
Đến dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam; Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. 

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Thành ủy, UBND cùng lãnh đạo các phòng, ban các huyện, thành phố.

Quán triệt thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, cơ quan quản lý Nhà nước đối với việc triển khai thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội ngày càng được tăng cường và quan tâm; việc thực hiện tín dụng chính sách được các ngành, các cấp triển khai toàn diện, nghiêm túc, sát với thực tế, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện; phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện. Kết quả từ năm 2015 đến nay số hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay từ nguồn vốn NHCSXH đạt 5.052 tỷ đồng với 207.431 lượt khách hàng vay vốn, thành lập 1.495 tổ tiết kiệm và vay vốn. Hàng năm dư nợ tăng từ 10 -15%, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên.

Để tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW trong thời gian tới, UBND tỉnh đề ra một số nhiệm vụ giải pháp như tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và cơ quan quản lý Nhà nước trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội…

Tham luận tại hội nghị được tập trung vào các nội dung chủ yếu về công tác chỉ đạo thực hiện chỉ thị 40-CT/TW; giải pháp tập trung nguồn lực và hoàn thiện cơ chế, chính sách xã hội; tình hình vay vốn và sử dụng nguồn vốn tại các huyện, thành phố; công tác tuyên truyền và vận động Nhân dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách; khó khăn trong việc thực hiện, triển khai nguồn vốn tín dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong thời gian qua các ban, ngành đã thực hiện nghiêm túc, chủ động và đạt nhiều kết quả nội bật trong việc thực hiện chỉ thị 40-CT/TW, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chính sách. Khẳng định nguồn vốn chính  sách xã hội đã đóng góp quan trọng tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các ban, ngành cần tiếp tục tuyên truyền và quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW; các tổ chức đoàn thể phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, chú trọng công tác học tập, nêu gương các mô hình cá nhân điển hình đã sử dụng nguồn vốn có hiệu quả; tăng cường đảm bảo nguồn vốn vay và cho tay, hàng năm tăng dư nợ; quản lý và giám sát nguồn vay vốn; tăng nguồn vốn ủy thác tại các huyện, thành phố; các sở, ban, ngành, huyện, thành phố cần có nhiều chính sách hiệu quả hơn nữa để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 40 để người dân đặc biệt người nghèo có cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 32 cá nhân; NHCSXH Việt Nam tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW./.

Tác giả: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 258 | lượt tải:57

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 1017 | lượt tải:286

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 854 | lượt tải:83

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4921 | lượt tải:1037

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5307 | lượt tải:2658
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập191
  • Hôm nay30,154
  • Tháng hiện tại715,543
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,788,528
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down