Họp thống nhất tổ chức ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh lần thứ I

Chủ nhật - 10/09/2017 15:48 32 0
Sáng 08/9, UBND tỉnh tổ chức họp để bàn, thống nhất kế hoạch, kịch bản tổ chức Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I và phân công nhiệm vụ các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Ngày hội. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh chủ trì buổi họp; dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí của tỉnh.
Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp
Tại buổi họp, UBND tỉnh đã thông qua các quyết định về thành lập ban tổ chức (27 thành viên, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh là Trưởng Ban tổ chức), 3 tiểu ban giúp việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Với mục đích tôn vinh, giới thiệu,quảng bá những giá trị văn hoá truyền thống, đặc sắc, các môn thể thao dân tộc, xúc tiến, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn, chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước, Ngày hội là sự kiện văn hoá quy mô cấp tỉnh với các hoạt động về văn hoá, thể thao, du lịch tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, Ngày hội sẽ diễn ra trong đầu tháng 10/2017 với chủ đề dự kiến là "Ngọc sáng biên cương", với các hoạt động chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc, liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá các dân tộc, không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm văn hoá và du lịch các huyện, thành phố, tổ chức các hoạt động chiếu phim, tuyên truyền, thi đấu các môn thể thao dân tộc, hội thi chế biến món ăn, biểu diễn dù bay...

Phát biểu tại buổi họp, các đại biểu tập trung bàn về phần phân công nhiệm vụ, thời gian, thời điểm, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, chủ đề Ngày hội, thành phần khách mời, các nội dung chi tiết của Ngày hội...

Kết luận buổi họp, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cơ quan tham mưu và cơ quan giúp việc tiếp thu, chỉnh lý các ý kiến góp ý cho phù hợp. Đối với kế hoạch tổ chức cần nghiên cứu xây dựng thật chi tiết, cụ thể, khoa học và phù hợp với điều kiện thực tế. Thời gian tổ chức sẽ ấn định vào ngày 13-15/10/2017. Đối với các hoạt động tuyên truyền quảng bá, các cơ quan thông tấn, báo chí cần có kế hoạch tuyên truyền sớm, có trọng tâm, trọng điểm vừa quảng bá cho Ngày hội vừa quảng bá cho tỉnh. Các môn thể thao đặc sắc cần tổ chức biểu diễn tại Quảng trường Nhân dân để đông đảo du khách được tham gia. Về chủ đề ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghĩ giữ nguyên chủ đề "Lai Châu hội tụ và lan toả" đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đồng ý. Các cơ quan phục vụ cần tích cực, chủ động vào cuộc để Ngày hội thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Khánh Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down