Hội thi Tuyên truyền viên Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu năm 2017

Thứ hai - 28/08/2017 10:09 31 0
Ngày 26/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT tỉnh Lai Châu năm 2017. Dự Hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh và 9 đội thi đến từ Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố và Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu.
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi
Tham dự Hội thi, các đội thi trải qua 3 phần: Chào hỏi; Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động. Với sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện, sự đầu tư, dàn dựng công phu, quá trình tập luyện nghiêm túc, các đội thi đã mang đến Hội thi những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, ấn tượng, được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Khác với các Hội thi khác là luôn có phần thi kiến thức, Hội thi lần này, những kiến thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã được các đội thi lồng ghép trong các phần thi đã không làm cho khán giả nhàm chán mà dễ tiếp nhận các Luật, các chính sách, chế độ, hướng dẫn về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội. Hội thi đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, biện pháp, cách thức tuyên truyền về các chế độ, chính sách bảo hiểm đề với người dân để họ dễ tiếp thu, dễ tiếp nhận.


Đồng chí Đoàn Thị Làn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh - Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: 27 tiết mục của 9 đội đến tham gia Hội thi đều đáp ứng tiêu chuẩn mà Ban tổ chức đưa ra là đúng chủ đề, nội dung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, khẳng định giá trị nhân đạo, tính nhân văn của chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; truyên truyền, vận động người dân, người lao động tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, hướng tớ mục tiêu bảo hiểm xã hội cho người lao động, bảo hiểm y tế toàn dân. Sau Hội thi này, chúng tôi mong muốn cán bộ, công chức, viên chức lao động, cộng tác viên của ngành bảo hiểm tiếp tục duy trì các hoạt động văn nghệ, thể thao để nâng cao đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ được giao; thường xuyên cập nhật các chế độ, chính sách mới về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế để kịp thời tuyên truyền đến Nhân dân. Qua Hội thi, nhiều nhân tố về tài năng văn nghệ, diễn xuất, khả năng truyền thông trong đội ngũ viên chức, lao động, cộng tác viên của ngành đã được phát hiện để tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng, thúc đẩy phong trào trong toàn ngành bảo hiệm xã hội Lai Châu. Trước mắt, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và thành lập đội thi với các tiết mục đặc sắc để tham gia Hội thi cụm được tổ chức trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 14 giải trong đó có 9 giải chính (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến Khích) và 5 giải phụ (diễn viên nam xuất sắc, diễn viên nữ xuất sắc, phần chào hỏi, tiểu phẩm và văn nghệ cổ động xuất sắc nhất) cho các đội. Đội thi Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn và Giải màn chào hỏi hay nhất./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down