Dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu

Thứ bảy - 14/10/2017 15:19 64 0
Chào mừng Ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch Lai Châu lần thứ nhất năm 2017, chiều ngày 13/10, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Ban Tổ chức Ngày hội... dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.
Các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ (ảnh: BLC)
Các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ (ảnh: BLC)
Tại buổi Lễ, các đại biểu dâng lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, nguyện một lòng mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung trí tuệ, quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Đảng về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” để tổ chức Ngày hội thành công tốt đẹp.

* Nằm trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch Lai Châu lần thứ nhất năm 2017, ngày 13/10 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục. Tham gia Liên hoan có 8 đoàn đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi đoàn dự thi trong 30 phút gồm 5 tiết mục nghệ thuật và trình diễn trang phục truyền thống.
 
12 10 17
Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục (ảnh: BLC)

Các tác phẩm ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người Lai Châu. Phần trình diễn trang phục của các đoàn giữ nét nguyên bản của mỗi dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; đồng thời nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, nét đẹp tinh xảo của trang phục truyền thống các dân tộc trong tỉnh. Qua đó, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc Lai Châu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc; là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng trong toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân gian. Ban Tổ chức sẽ trao giải vào tối 15/10./.

Tác giả bài viết: Hà Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down