Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho tỉnh trị giá gần 1,4 tỷ đồng

Thứ bảy - 19/08/2017 07:46 28 0
Lễ trao tặng được tổ chức Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu vào sáng 18/8.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và tổ chức VinaCapital Foundation trao thiết bị y tế cho Bệnh viện và 8 trung tâm y tế tỉnh Lai Châu
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và tổ chức VinaCapital Foundation trao thiết bị y tế cho Bệnh viện và 8 trung tâm y tế tỉnh Lai Châu
Dự Lễ trao tặng có đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Đỗ Thu Hoàng, Chủ tịch Quỹ Toyota-Phó Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam; ông Shinjiro-Giám đốc Quỹ TFV; ông Rad Kivette- Giám đốc Phát triển và quan hệ chính phủ quỹ VinaCapital Foundation; đại diện lãnh đạo, cán bộ Sở Y tế…Những năm gần đây, đời sống của người dân trong cả nước được cải thiện tích cực, tuy nhiên các tỉnh miền núi vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Với mục tiêu góp phần giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng; đồng thời góp phần hỗ trợ giảm tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh ở các tỉnh nghèo miền núi phía Bắc, Quỹ TVF phối hợp với tổ chức VCF quyết định trao tặng 09 bộ xe đẩy, cấp cứu cho 8 bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc tỉnh Lai Châu; đồng thời hỗ trợ đào tạo hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 64 cán bộ y tế đang công tác tại các khoa cấp cứu, hồi sức và nhi khoa thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh đặc biệt là trong lĩnh vực nhi khoa nhằm giảm tỷ lệ tử vong và bệnh tật ở trẻ em trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam nhấn mạnh: Thông qua việc hỗ trợ xe đẩy cấp cứu của Quỹ TVF, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần cải thiện cơ sở vật chất cho các bệnh viện, hỗ trợ công tác cứu chữa bệnh và mang đến cơ hội được cứu chữa cho các bệnh nhân. Từ đó góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong của bà mẹ, trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Lai Châu đã tập trung nguồn lực từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, nhất là y tế tuyến cơ sở. Chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân từng bước được nâng lên. Tuy nhiên là tỉnh miền núi biên giới, địa bàn rộng, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động y tế còn thiếu. Công tác cấp cứu đặc biệt là cấp cứu Nhi khoa còn gặp nhiều khó khăn, một số đơn vị còn thiếu cán bộ chuyên khoa, thiếu các trang thiết bị cho công tác Hồi sức cấp cứu. Trước tình hình đó, đã có nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài nước quan tâm, hỗ trợ đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đào tạo nâng cao năng lực y tế. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay tổ chức VCF và Quỹ TVF đã quan tâm hỗ trợ trong công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh như: Hỗ trợ các hoạt động khám sàng lọc và phẫu thuật tim bẩm sinh; tặng học bổng cho nữ sinh dân tộc; hỗ trợ đào tạo hồi sức nhi khoa nâng cao; tặng 9 xe đẩy cấp cứu cho 8 bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng (trong đó hỗ trợ đào tạo và xe đẩy cấp cứu gần 1,4 tỷ đồng). Việc trao tặng 09 bộ xe đẩy, cấp cứu cho 8 bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc tỉnh Lai Châu lần này là chương trình, việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lai Châu, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng cảm ơn đã quan tâm chia sẻ khó khăn của Quỹ Toyota và tổ chức VCF đối với tỉnh Lai Châu. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Quỹ Toyota Việt Nam và tổ chức VinaCapital Foundation với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, tiếp tục tài trợ, giúp đỡ bằng nhiều hình thức góp phần cùng với tỉnh Lai Châu tiếp tục thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 220/KH-SVHTTD

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Lai Châu

lượt xem: 25 | lượt tải:15

Công điện số 01/CĐ-UBND

Công điện của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 43 | lượt tải:17

Số 723-CV/TU

Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

lượt xem: 236 | lượt tải:130

Số 04-TL/BTTCT

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu về thành lập tỉnh và Đảng bộ tỉnh Lai Châu

lượt xem: 191 | lượt tải:97
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down