Hội chữ thập đỏ Hà Nội hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ tại Lai Châu

Thứ sáu - 11/08/2017 10:20 35 0
Ngày 10/8, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và trao 92 triệu đồng hỗ trợ đồng bào Lai Châu bị ảnh hưởng do mưa lũ trong thời gian vừa qua.
Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao số tiền hỗ trợ cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu
Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao số tiền hỗ trợ cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu
Theo tổng hợp của Hội chữ thập đỏ tỉnh, mưa bão đã gây thiệt hại không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn. Tính đến ngày 7/8/2017, Toàn tỉnh đã có 5 người chết và 16 mất tích, 6 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 5 nhà bị hố cát tơ gây sụt lún, 32 hộ phải sơ tán khẩn cấp; gần 500 ha cây trồng các loại bị ngập úng, gần 4 ha ruộng bị vùi lấp, 4ha ao bị vỡ bờ và trên 5ha cây thảo quả bị gãy hỏng... Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả và triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước những khó khăn của người dân các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề do mưa bão, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã phát động phong trào "quyên góp ủng hộ" và nhận được sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Theo đó, tỉnh Lai Châu được hỗ trợ 50 triệu đồng, riêng 21 hộ có người chết và bị thương, mỗi hộ được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Thay mặt hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Sỹ Cường, Chủ tịch hội đã chia sẻ với những mất mát, khó khăn của đồng bào bị lũ lụt ở tỉnh Lai Châu. Đồng thời mong rằng Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, huy động tối đa nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để hỗ trợ nhân dân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Quy định Số 17-QĐ/TU, ngày 19-4-2019

Quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

lượt xem: 46 | lượt tải:16

Gợi ý Câu hỏi Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập

Gợi ý trả lời

lượt xem: 232 | lượt tải:454

Kế hoạch số 220/KH-SVHTTD

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Lai Châu

lượt xem: 142 | lượt tải:59

Công điện số 01/CĐ-UBND

Công điện của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 144 | lượt tải:44
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down