Ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Thứ năm - 14/05/2015 08:28 150 0
Ngày 12/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong toàn ngành giai đoạn 2010 - 2015.
  Đồng chí Hà Văn Um - Giám đốc Sở NN
  Đồng chí Hà Văn Um - Giám đốc Sở NN
5 năm qua, Sở NN & PTNT đã gắn thực hiện nhiệm vụ chính trị với các phong trào thi đua (PTTĐ). Các phòng, ban, đơn vị đã cố gắng nỗ lực và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thi đua, xác định được nhiệm vụ trọng tâm được giao để triển khai thực hiện. Chủ động phát hiện và đề xuất cho các cấp lãnh đạo những khó khăn, vướng mắc để có hướng giải quyết kịp thời.

Thực hiện các PTTĐ, ngành NN & PTNT đã đổi mới hình thức, đặc biệt quy trình xét khen thưởng được thực hiện công khai, công bằng, dân chủ, kịp thời và bảo đảm tính biểu dương, giáo dục trong khen thưởng. Ngành NN & PTNT đã phát động các PTTĐ như: "tập trung thi đua sáng kiến, cải tiến, nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm"; "nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác"...

Từ các PTTĐ trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, ngành NN & PTNT đã có bước phát triển và hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa như: chè, cao su, lúa hàng hóa. Trong sản xuất lương thực có bước phát triển rõ rệt, diện tích cây lương thực được mở rộng; trình độ thâm canh được nâng lên, đặc biệt là đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thay đổi cơ cấu giống, vụ mùa, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... góp phần đưa tổng sản lượng cây lương thực có hạt từ 166.000 tấn (năm 2010) lên 189.000 tấn (năm 2014).

Lĩnh vực chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, các đơn vị trực thuộc Sở NN & PTNT đã xây dựng các mô hình, dự án khuyến nông, từ đó giúp người dân từng bước thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cây trồng. 

Các PTTĐ yêu nước trong ngành NN & PTNT đã thực sự trở thành động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch phát triển của ngành do tỉnh giao. Giai đoạn 2015 - 2020, ngành NN & PTNT tiếp tục duy trì và phát huy các PTTĐ yêu nước gắn với đặc thù của ngành, hưởng ứng tốt các PTTĐ theo chuyên đề, theo đợt của các ngành, cấp. Thường xuyên nuôi dưỡng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, kịp thời tuyên dương, phổ biến những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong PTTĐ. Ngành đặt ra một số mục tiêu như: tổng sản lượng lương thực có hạt đến năm 2020 đạt trên 237.000 tấn; bình quân lương thực 480kg/người/năm; tốc độ tăng đàn gia súc đạt trên 5%/năm; trồng mới 200ha chè/năm và 1.300ha cao su/năm...

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu bật thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua trồng rừng, xây dựng nông thôn mới, nhân rộng các dự án khuyến nông, công tác an toàn lao động trong xí nghiệp, nhà máy...

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương kết quả đạt được từ các PTTĐ do ngành NN & PTNT phát động. Đồng thời yêu cầu thời gian tới ngành tiếp tục đẩy mạnh các PTTĐ, lao động giỏi, lao động sáng tạo; phát huy sức mạnh tổng hợp, nòng cốt là hoạt động của tổ chức công đoàn; không ngừng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nêu gương người tốt, việc tốt...

Hội nghị đã bầu 6 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh và 4 đại biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại Hội nghị, 15 tập thể, 59 cá nhân được tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Bộ NN & PTNT, UBND tỉnh, Giám đốc và tổ chức công đoàn Sở NN & PTNT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và thực hiện các PTTĐ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down