Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến xuất sắc

Thứ sáu - 15/05/2015 08:32 145 0
Sáng nay, (15/5) Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến xuất sắc trong toàn ngành lần thứ III (giai đoạn 2015 - 2020). Dự Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà giáo ưu tú; lãnh đạo các phó, trưởng phòng giáo dục các huyện, thành phố và các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.
  Đồng chí Tống Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen  của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc  trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm 2015
  Đồng chí Tống Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen  của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc  trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm 2015
Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015, phương hướng mục tiêu giai đoạn 2015 - 2020 khẳng định: 5 năm qua ngành Giáo dục và Đào tạo đổi mới công tác thi đua khen thưởng hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với chức năng nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của từng cá nhân, tập thể với chủ đề dễ hiểu, dễ nhớ, theo đợt, theo chuyên đề. Ngành đã phát động các phong trào thi đua như: thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Người tốt việc tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn kết với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh. 


Từ phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” trong các đơn vị trường học đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Trong 5 năm đã có 11.519 lượt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 3.183 lượt giáo viên giỏi cấp huyện; 337 lượt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng học của học sinh các thầy cô giáo đã chủ động học hỏi kinh nghiệm, tăng cường nghiên cứu để đưa ra những phương pháp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các cấp đạt hiệu quả cao. Với 967 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Quốc gia. Phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm luôn được Ngành Giáo dục tích cực triển khai. Hàng năm, có trên 1.000 giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm được vận dụng, thực hiện trong công tác quản lý và dạy học. Các phong trào thi đua yêu nước đã thực sự trở thành động lực để toàn ngành giữ vững thành tựu Phổ cập giáo dục trung học - xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục THCS; chất lượng giáo dục đại trà và học sinh giỏi các cấp tăng so với các năm học trước.

Giai đoạn 2015 - 2020 ngành Giáo dục& Đào tỉnh tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng bảo đảm chính xác, kịp thời, khách quan; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phấn đấu đến năm 2020 có 100% phòng học được xây dựng kiên cố và bán kiên cố; phấn đấu nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia từ 17 lên 28 trường; tiếp tục duy trì và gữi vững phổ cập giáo dục, đảm bảo duy trì tỷ lệ trẻ từ 3-5 tuổi ra lớp đạt 98%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99%; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tôt” gắn với nội dung yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW; tập trung chỉ đạo xây dựng điển hình tiên tiến và nhân rộng điển hình tiên tiến ở cơ sở…

Dự và phát biểu tại Hội nghị đồng chí Tống Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương kết quả đạt được từ các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT tỉnh phát động. Đồng thời yêu cầu thời gian tới ngành cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, kiện toàn Hội đồng thi đua, khen thưởng trong các đơn vị giáo dục và trường học. Nghiên cứu đổi mới nội dung phương pháp dạy và học, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhân rộng biểu dương các cá nhân điển hình tiên tiến và chú trọng phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố mới trong từng phong trào thi đua để xây dựng thành mô hình, cá nhân điển hình để nhân rộng trong đơn vị và toàn ngành.

Tại Hội nghị, 2 tập thể, 13 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm 2015; 35 tập thể, 102 cá nhân được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; bầu 3 tập thể và 2 cá nhân đi dự Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down