Sở Tài nguyên - Môi trường biểu dương điển hình tiên tiến

Thứ hai - 08/06/2015 08:15 111 0
Sở Tài nguyên - Môi trường (TN - MT) vừa tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến toàn ngành lần thứ III, giai đoạn 2010 - 2014. 48 lượt cá nhân, 12 lượt tập thể toàn ngành được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN - MT, UBND tỉnh và được Giám đốc Sở biểu dương.
  Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở TN - MT tặng Bằng khen cho tập thể Sở TN - MT
  Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở TN - MT tặng Bằng khen cho tập thể Sở TN - MT
Thực hiện các phong trào thi đua (PTTĐ), ngành TN - MT đã phát động sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động. Các PTTĐ đã bám sát với cuộc phát động thi đua của UBND tỉnh, cụm, khối. Sở và các đơn vị trực thuộc thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền, vận động; phổ biến gương người tốt, việc tốt, xây dựng những mô hình hay, cách làm giỏi; suy tôn các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong PTTĐ; tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao do các cấp phát động.

Các PTTĐ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, cổ vũ thêm ý chí phấn đấu cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thực hiện PTTĐ “Nhân dân các dân tộc Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngành TN - MT đã hoàn thiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của 8 huyện, thành phố và hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) tỉnh Lai Châu; hoàn thành cơ bản việc lập quy hoạch sử dụng đất cấp xã gắn với quy hoạch phát triển nông thôn mới; tăng cường công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.


Trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, ngành đã thực hiện khoanh định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản, khoanh định 12 khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ. Công tác quản lý, bảo vệ môi trường, đã thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với 64 dự án, ký Quỹ phục hồi môi trường đối với các hoạt động khai thác khoáng sản của tổ chức, cá nhân được 767 triệu đồng...

Ngành TN - MT đã rà soát, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho tỉnh cấp 9 giấy phép khai thác,, sử dụng tài nguyên ngước, xả nước thải vào nguồn nước. 

Giai đoạn 2015 - 2020, thực hiện một số mục tiêu trong PTTĐ như: hàng năm 100% tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc đăng ký thhi đua, trong đó trên 95% hoàn thành nhiệm vụ được giao, 15% đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; phấn đấu đến năm 2020, có 2 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Tại Hội nghị, các đơn vị trực thuộc Sở tham luận tập trung vào các nội dung: tác phong, phương pháp lãnh đạo theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện phong trào thi đua trong công tác kiểm kê đất đai; cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý về bảo vệ môi trường...

Với những thành tích đã đạt được trong các PTTĐ, 48 lượt cá nhân, 12 lượt tập thể toàn ngành được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN - MT, UBND tỉnh và được Giám đốc Sở biểu dương.

Hội nghị đã bầu 1 tập thể, 2 cá nhân đi dự Đại hội đại biểu cấp trên và phát động PTTĐ giai đoạn 2015 - 2020./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down